TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Chiều: Từ 13h30’ đến 17h00’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH CHUYÊN ĐỀ

Sách chuyên đề: Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 • Những bậc tôn sư nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam

  13/11/2017
  Theo Nho giáo ngày xưa, học sinh qúy trọng thầy giáo theo thứ bậc: ‘’Quân, Sư, Phụ ‘’, nghĩa là học sinh phải kính trọng thầy giáo hơn cả cha mẹ, chỉ sau vua là người thay Trời trị vì thiên hạ. Sở dĩ có được điều đó trước hết là do dân ta vốn có truyền thống hiếu học và coi trọng những người có học, họ thường có lối sống, cách ứng xử hợp đạo lý, một phần do thầy truyền dạy, một phần để giữ gìn cái thanh danh của người có học và thanh danh cho thầy.
 • Kể chuyện những người thầy nổi tiếng xưa

  13/11/2017
  Từ xưa đến nay, nhân dân ta luôn tâm niệm nghề dạy học không chỉ là nghề dạy chữ mà còn dạy đạo làm người, giáo dục đạo đức cho các thế hệ. Trong lịch sử dân tộc, có rất nhiều nhà giáo ưu tú ở hoàn cảnh nào cũng ngời sáng vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ, cống hiến hết sức mình đào tạo ra biết bao các thế hệ học trò.
 • Thầy giáo Việt Nam mười thế kỷ

  13/11/2017
  Đất nước Việt Nam trải qua hàng ngàn năm lịch sử với biết bao danh nhân hào kiệt. Trong đó có những danh nhân không chỉ có tài năng vang danh thiên hạ mà đức độ cao đẹp khiến người dân mến mộ nhất là những người không màng danh lợi, từ quan về quê dạy học trở thành nhà giáo nổi tiếng. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng đã gần kề, xin giới thiệu với bạn đọc 10 nhà giáo nổi tiếng Việt Nam qua các thời kỳ để thêm tự hào, hãnh diện về con người, đất nước Việt Nam.
 • Tâm huyết nhà giáo

  13/11/2017
  Hòa trong không khí hân hoan hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, xin mời độc giả cùng đọc cuốn sách “Tâm huyết nhà giáo” để một lần nữa tri ân, tôn vinh công lao, sự đóng góp to lớn của các thầy, cô cho sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người.
 • Nhà giáo Việt Nam - Tiểu sử và giai thoại

  13/11/2017
  Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu cuốn sách “Nhà giáo Việt Nam - Tiểu sử và giai thoại” của tác giả Vũ Ngọc Khánh do nhà xuất bản Quân đội nhân dân ấn hành năm 2012. Cuốn sách giới thiệu đến bạn đọc thân thế và những cống hiến về giáo dục của các nhà giáo Việt Nam thời kỳ phong kiến.
 • Người thầy

  13/11/2017
  “Người thầy” là cuốn hồi ký diễn tả sống động, hài hước và sâu sắc cuộc đời dạy học của Nhà giáo người Mỹ Frank McCourt, người từng đoạt giải Nhà Giáo Của Năm (1967), đồng thời là chủ nhân của giải Publitzer năm 1996.
 • Gương thầy trò

  13/11/2017
  Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Thư viện tỉnh Quảng Ninh xin giới thiệu tới độc giả cuốn sách “Gương thầy trò” một món quà ý nghĩa, cho những người thầy, cô những người gieo kiến thức, gieo nhân cách cho biết bao thế hệ học trò… Cuốn sách về đạo lý làm người ra đời vào thập niên 70 của thế kỷ XX và được in lại vào năm 2016 như lời tri ân cố học giả nổi tiếng Hoàng Xuân Việt.
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng

cache getinfocate