TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH CHUYÊN ĐỀ

Sách chuyên đề: Kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017)

 • Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Việt Nam - Sự lựa chọn lịch sử

  28/04/2017
  Trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta là cuộc chiến tranh yêu nước vĩ đại để giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc, đã kết thúc bằng chiến dịch Hồ Chí Minh vào mùa Xuân 1975 lịch sử.
 • 40 năm thiên anh hùng ca giải phóng

  28/04/2017
  Đại thắng mùa Xuân 1975 là chiến thắng hội tụ sức mạnh của toàn dân tộc. Đó là sức mạnh thần kỳ của chiến tranh nhân dân Việt Nam với sự hy sinh to lớn của đồng bào chiến sĩ miền Nam trên tiền tuyến lớn và sự chi viện hết lòng của hậu phương lớn miền Bắc. Đồng thời cũng tỏ rõ sức mạnh của sự kết hợp mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, sức mạnh dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại.
 • Năm đời tổng thống Mỹ trong chiến tranh xâm lược Việt Nam

  28/04/2017
  Cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta là cuộc kháng chiến lâu dài, gian khổ và khốc liệt nhưng cuối cùngvẫn giành được chiến thắng vẻ vang. Đế quốc Mỹ trải qua năm đời Tổng thống, điều hành 4 kế hoạch chiến lược thực dân mới và chiến tranh xâm lược của Mỹ, chi phí cho cuộc chiển tranh là con số khổng lồ cùng với đội quân viễn chinh hùng mạnh nhất.Mặc dù vậy, đế quốc Mỹ vẫn không thực hiện được mục đích hủy diệt và nô dịch dân tộc
 • Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975

  28/04/2017
  Mùa xuân năm 1975, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, quân và dân ta đã giành được thắng lợi vĩ đại trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước bằng cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mãnh liệt, quét sạch chế độ thực dân mới của đế quốc Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
 • Chuyện ít biết về ngày giải phóng sài gòn 30.4.1975

  28/04/2017
  Tác giả Nguyễn Hữu Thái“người trong cuộc” chứng kiến ngày sụp đổ và giải phóng Sài Gòn hơn 30 năm về trước, Ông là cựu chủ tịch Tổng hội Sinh viên Sài Gòn (1963-1964) hoạt động trong phong trào nội thành. “Anh Nguyễn Hữu Thái đã tiếp cận Dương Văn Minh trước khi Minh làm Tổng thống. Anh đã có mặt tại dinh Độc Lập từ sáng 30-4, góp phần tác động Dương Văn Minh đơn phương ngừng bắn chờ ‘bàn giao trong vòng trật tự’, tổ chức ghi âm và phát lời tuyên bố của Dương Văn Minh trên đài phát thanh Sài Gòn”. (Trích trong cuốn: Lịch sử công an nhân dân thành phố Hồ Chí Minh).
 • Thông tấn xã Việt Nam với Đại thắng mùa Xuân 1975

  28/04/2017
  Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là một trong những mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử dân tộc Việt Nam: Đất nước thống nhất, độc lập, nhân dân cả nước bắt tay vào công cuộc xây dựng đất nước trong hòa bình. Chiến thắng 30-4-1975 là thắng lợi của chủ nghĩa yêu nước, của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của trí tuệ, sự chiến đấu hy sinh của toàn dân tộc.
 • Những người con quyết tử cho tổ quốc quyết sinh

  28/04/2017
  Chiến thắng 30/4/1975 là trang sử hào hùng, một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc ta. Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, đã đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thờiđại sâu sắc.
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng

cache getinfocate