TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH CHUYÊN ĐỀ

Sách chuyên đề: Kỷ niệm 63 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2017)

 • Bác Hồ với Điện Biên Phủ

  05/05/2017
  Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, đồng thời là người chỉ huy tối cao của chiến dịch Điện Biên Phủ. Bác đã tham dự và chủ tọa nhiều cuộc họp của Bộ Chính trị để nhận định, đánh giá tình hình diễn ra trên mặt trận, chỉ đạo sát sao trên chiến trường Điện Biên Phủ và các chiến trường phối hợp trong cả nước. Đồng thời, Bác cũng luôn thể hiện sự quan tâm, động viên, dạy bảo ân cần đối với cán bộ, chiến sĩ từ những vấn đề rộng lớn của chiến tranh và xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, đến từng việc làm, cách ứng xử cụ thể trong chiến đấu và trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
 • Điện Biên Phủ sự kiện, tư liệu

  05/05/2017
  Chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những trang sử vẻ vang nhất chống ngoại xâm của dân tộc ta, là một trong những trận tiêu diệt lớn nhất trong lịch sử đấu tranh của các dân tộc bị áp bức chống lại một đội quân xâm lược nhà nghề của bọn thực dân. Chiến thắng Điện Biên Phủ có ý nghĩa chính trị, quân sự và quốc tế vô cùng to lớn, góp phần chấm dứt chủ nghĩa thực dân cũ của Pháp ở Đông Dương và là tiếng chuông báo hiệu sự sụp đổ hoàn toàn của chủ nghĩa thực dân cũ trên phạm vi toàn thế giới, cổ vũ nhân dân các nước thuộc địa và nửa thuộc địa vùng lên đấu tranh giành độc lập, tự do.
 • Điện Biên Phủ - khúc tráng ca vang mãi

  05/05/2017
  Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đã để lại những mốc son chói lọi không chỉ đối với lịch sử dân tộc ta mà còn có tiếng vang trên toàn thế giới. Đó là cuộc đối đầu của quân và dân ta đối với một nước đế quốc sừng sỏ có tiềm lực quân sự, kinh tế và khoa học, và đỉnh điểm là cuộc đọ sức ác liệt của trận quyết chiến với quân xâm lược Pháp trên chiến trường Điện Biên Phủ. Chiến thắng Điện Biên Phủ kết thúc oanh liệt, đập tan cố gắng chiến tranh cao nhất, buộc Pháp phải rút quân, chấm dứt cuộc chiến tranh phi nghĩa.
 • Thiên sử vàng Điện Biên Phủ 1954 - 2004

  05/05/2017
  Chiến thắng Điện Biên Phủ “ là một cột mốc vàng” lịch sử đánh dấu bước tiến thần kỳ của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh. Chiến thắng Điện Biên Phủ, biểu tượng của sức mạnh dân tộc kết hợp sức mạnh thời đại là kết quả của sự nỗ lực, bền bỉ đấu tranh của toàn quân, toàn dân ta từ Bắc chí Nam, dưới ngọn cờ lãnh đạo thiên tài của Đảng Cộng Sản Việt Nam, đứng đầu là chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Chiến dịch Điện Biên Phủ sự kiện - con số

  05/05/2017
  Cuộc kháng chiến trường kỳ 9 năm chống thực dân Pháp xâm lược của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, quân và dân ta đã vượt qua biết bao gian khổ, hy sinh giành thắng lợi to lớn bằng chiến cục Đông Xuân 1953 – 1954 mà đỉnh cao là chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, buộc chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Giơ-ne-vơ, chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam.
 • Kể chuyện Điện Biên Phủ 1953 - 1954

  05/05/2017
  Chiến thắng Điện Biên Phủ không chỉ là một sự kiện vĩ đại của nhân dân Việt Nam nói riêng mà còn là một bước ngoặt có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc ở các nước thuộc địa trên thế giới, chấm dứt ách thống trị lâu dài của thực dân Pháp ở Đông Dương. Kể từ trận chiến thắng lịch sử đó, đã có nhiều cuốn sách, nhiều bài báo đánh giá, phân tích về sự kiện lịch sử vĩ đại này.
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng