LIÊN KẾT WEBSITE
TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
 • Biển đông Việt Nam những ngày đấu tranh kiên cường, bất khuất và lập trường chính thức của Vệt Nam

  10/04/2015
  Trong thời gian qua, tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông trở nên phức tạp với nhiều vụ va chạm giữa các nước, trong đó có Việt Nam và Trung Quốc. Từ ngày 2 tháng 5 đến ngày 15 tháng 7 năm 2014, Trung Quốc đã hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 vào sâu trong vùng biển của Việt Nam, sử dụng hàng trăm tàu hộ tống, nhiều tàu quân sự, máy bay. Các tàu của Trung Quốc đã đâm và phun vòi nước công suất lớn làm hư hỏng nhiều tàu và làm bị thương nhiều cán bộ thực thi pháp luật của Việt Nam; đặc biệt là hành động vô nhân đạo đâm chìm tàu cá, đe dọa nghiêm trọng tính mạng của ngư dân Việt Nam.
 • Ký ức lịch sử hải chiến Trường Sa – Những người con bất tử

  10/04/2015
  Biển và hải đảo có vị trí hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội và quốc phòng an ninh của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Việt Nam là quốc gia ven biển, có bờ biển dài khoảng 3.260km, hơn 3000 hòn đảo ven bờ và hai quần đảo ngoài khơi là quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ bao đời nay đã thuộc về chủ quyền của Việt Nam. Nhà nước Việt Nam đã không ngừng thực thi và bảo vệ chủ quyền trước mọi hành động có tính chất xâm phạm đến sự toàn vẹn lãnh thổ của mình. Chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này phù hợp với luật pháp quốc tế và được công nhận bởi hàng loạt các bằng chứng pháp lý và lịch sử.
 • Chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc

  10/04/2015
  Việt Nam là quốc gia ven biển nằm trên bờ Tây của Biển Đông với khoảng ba nghìn hòn đảo lớn, nhỏ và hai quần đảo xa bờ là Hoàng Sa và Trường Sa. Biển, đảo có vị trí đặc biệt quan trọng về địa chính trị và địa kinh tế, là một tuyến phòng thủ tiền tiêu bảo vệ sườn phía Đông của đất nước.
 • Kiên quyết giữ vững chủ quyền biển đảo tổ quốc Việt Nam

  10/04/2015
  Ngày 01-5-2014 Trung Quốc đã ngang nhiên đưa giàn khoan nước sâu cùng hơn 80 tàu vũ trang, tàu quân sự và máy bay hộ tống đi vào vùng biển Việt Nam và đã hạ đặt giàn khoan này tại vị trí nằm sâu trên 80 hải lý trong Thềm lục địa và vùng Đặc quyền Kinh tế của Việt Nam theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982. Các tàu hộ tống bảo vệ giàn khoan của Trung Quốc đã rất hung hăng bắn vòi nước có cường độ mạnh và đâm húc thẳng vào các tàu công vụ, tàu dân sự của Việt Nam, gây hư hại nhiều tàu và làm nhiều người bị thương. Đây là hành vi khiêu khích và leo thang nghiêm trọng với ý đồ rõ ràng thực hiện từng bước kế hoạch xâm lược Việt Nam của Trung Quốc, vi phạm đặc biệt nghiêm trọng Luật pháp Quốc tế, Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 và cũng là sự vi phạm đặc biệt nghiêm trọng Tuyên bố về Ứng xử của các Bên trên Biển Đông (DOC) mà Trung Quốc là một Bên tham gia ký kết.
 • Côn đảo anh hùng biển đông dậy sóng

  10/04/2015
  Nói đến Côn Đảo ai cũng có thể hiểu đó là “địa ngục trần gian”, là nhà tù khổng lồ, là biểu hiện theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng về sự tra tấn tàn ác dã man, thâm độc cả về thể xác lẫn tinh thần của thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ… Đối diện với những đòn tra tấn dã man, tàn khốc của kẻ thù là những chiến sĩ cách mạng với tinh thần quật cường, ý chí bất khuất kiên trung, thà chết vinh còn hơn sống nhục, sẵn sàng hiến dâng cả cuộc đời mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc.
 • Trường Sa biển đảo yêu thương

  10/04/2015
  Trường Sa là một trong hai quần đảo san hô của Việt Nam gồm nhiều đảo nhỏ nằm giữa Biển Đông, cách đất liền 500 hải lý. Quần đảo Trường Sa có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 • Hải đăng Việt Nam Mắt thần canh biển

  10/04/2015
  Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp. Ta phải biết giữ gìn lấy nó”.
 • Thư mục chủ đề: “Về vụ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD- 981 trái phép ở vùng biển Việt Nam” tháng 7/2014

  10/04/2015
  7h sáng 16/7, giàn khoan Hải Dương 981 đã di chuyển khỏi vị trí cũ khoảng 37 hải lý, tiến về phía đảo Hải Nam. Các lực lượng Trung Quốc cũng đang rút khỏi vùng biển Việt Nam. Để giúp bạn đọc cập nhật đầy đủ tin tức về vụ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD – 981 trái phép ở vùng biển Việt Nam. Thư viện tỉnh Quảng Ninh biên soạn thư mục chủ đề: “vụ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD – 981 trái phép ở vùng biển Việt Nam” tháng 7 năm 2014
 • Kỷ yếu Hoàng Sa

  10/04/2015
  Nhân dân Việt Nam qua các thời đại, với bản chất cần cù, lòng yêu nước và tinh thần tự chủ đã hình thành nên những truyền thống tốt đẹp. Truyền thống đó thấm sâu vào tư tưởng, tình cảm của đồng bào ta, tạo nên sức mạnh thần kỳ để nhân dân ta chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược. Từ thuở xưa, dù kỹ thuật chưa phát triển, phương tiện còn thô sơ nhưng cha ông ta đã vượt muôn trùng sóng gió ra đảo để đo đạc, vẽ bản đồ cắm mốc chủ quyền. Trang sử khai hoang mở cõi xác lập chủ quyền thiêng liêng của cha ông ta đã được chép bằng mồ hôi xương máu của lớp lớp thế hệ Việt Nam, để bảo vệ chủ quyền đã có biết bao anh hùng hy sinh hóa thân vào hồn thiêng đất nước.
 • Quản lý nhà nước tổng hợp và thống nhất về biển, hải đảo

  10/04/2015
  Biển Đông luôn là khu vực nóng bỏng, có ảnh hưởng to lớn trong đời sống chính trị, pháp lý quốc tế. Với vị trí địa lý là một quốc gia biển, có mặt tiền hướng ra biển Đông, bờ biển nước ta vừa là cửa ngõ giao thương vừa là tuyến phòng thủ hướng đông của đất nước. Việc khai thác, sử dụng, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường biển một cách bền vững, hiệu quả, cùng với bảo vệ, giữ vững chủ quyền, an ninh biển đảo Việt Nam là những nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài.
 • Chiến tranh cũng mang khuôn mặt đàn bà

  16/04/2015
  Ngạn ngữ có câu: “Chiến tranh không mang gương mặt của người đàn ông với áo bào nhuộm màu thuốc súng. Chiến tranh mang gương mặt của người đàn bà mòn mỏi vì chờ đợi”. Trong chiến tranh, không phải chỉ những người lính đàn ông trực tiếp chiến đấu mới phải chịu đựng những đau đớn của việc kề cận sống chết, mà phụ nữ mới chính là người chịu mất mát “kép”. Với họ, chiến tranh là những bất an, là khao khát, là vọng phu, là những chấn thương thể xác và tinh thần.
 • 100 truyện ngắn hay Việt Nam thế kỷ 20

  16/04/2015
  Truyện ngắn Việt Nam là một thể loại đã đi qua một chặng đường sáng tạo khá dài với nhiều thành tựu đáng kể, đặc biệt là vào thế kỷ XX. Thời kỳ này xuất một đội ngũ những nhà văn xuất sắc với những tác phẩm được coi là kinh điển cho thể loại truyện ngắn như: Thạch Lam, Nhất Linh, Nguyễn Tuân, Ngô Tất Tố, Nguyễn Công Hoan, Nam Cao, Vũ trọng Phụng, Kim Lân, Tô Hoài….
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng