LIÊN KẾT WEBSITE
TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
 • Hải đăng Việt Nam Mắt thần canh biển

  10/04/2015
  Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp. Ta phải biết giữ gìn lấy nó”.
 • Thư mục chủ đề: “Về vụ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD- 981 trái phép ở vùng biển Việt Nam” tháng 7/2014

  10/04/2015
  7h sáng 16/7, giàn khoan Hải Dương 981 đã di chuyển khỏi vị trí cũ khoảng 37 hải lý, tiến về phía đảo Hải Nam. Các lực lượng Trung Quốc cũng đang rút khỏi vùng biển Việt Nam. Để giúp bạn đọc cập nhật đầy đủ tin tức về vụ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD – 981 trái phép ở vùng biển Việt Nam. Thư viện tỉnh Quảng Ninh biên soạn thư mục chủ đề: “vụ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD – 981 trái phép ở vùng biển Việt Nam” tháng 7 năm 2014
 • Kỷ yếu Hoàng Sa

  10/04/2015
  Nhân dân Việt Nam qua các thời đại, với bản chất cần cù, lòng yêu nước và tinh thần tự chủ đã hình thành nên những truyền thống tốt đẹp. Truyền thống đó thấm sâu vào tư tưởng, tình cảm của đồng bào ta, tạo nên sức mạnh thần kỳ để nhân dân ta chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược. Từ thuở xưa, dù kỹ thuật chưa phát triển, phương tiện còn thô sơ nhưng cha ông ta đã vượt muôn trùng sóng gió ra đảo để đo đạc, vẽ bản đồ cắm mốc chủ quyền. Trang sử khai hoang mở cõi xác lập chủ quyền thiêng liêng của cha ông ta đã được chép bằng mồ hôi xương máu của lớp lớp thế hệ Việt Nam, để bảo vệ chủ quyền đã có biết bao anh hùng hy sinh hóa thân vào hồn thiêng đất nước.
 • Quản lý nhà nước tổng hợp và thống nhất về biển, hải đảo

  10/04/2015
  Biển Đông luôn là khu vực nóng bỏng, có ảnh hưởng to lớn trong đời sống chính trị, pháp lý quốc tế. Với vị trí địa lý là một quốc gia biển, có mặt tiền hướng ra biển Đông, bờ biển nước ta vừa là cửa ngõ giao thương vừa là tuyến phòng thủ hướng đông của đất nước. Việc khai thác, sử dụng, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường biển một cách bền vững, hiệu quả, cùng với bảo vệ, giữ vững chủ quyền, an ninh biển đảo Việt Nam là những nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài.
 • Chiến tranh cũng mang khuôn mặt đàn bà

  16/04/2015
  Ngạn ngữ có câu: “Chiến tranh không mang gương mặt của người đàn ông với áo bào nhuộm màu thuốc súng. Chiến tranh mang gương mặt của người đàn bà mòn mỏi vì chờ đợi”. Trong chiến tranh, không phải chỉ những người lính đàn ông trực tiếp chiến đấu mới phải chịu đựng những đau đớn của việc kề cận sống chết, mà phụ nữ mới chính là người chịu mất mát “kép”. Với họ, chiến tranh là những bất an, là khao khát, là vọng phu, là những chấn thương thể xác và tinh thần.
 • 100 truyện ngắn hay Việt Nam thế kỷ 20

  16/04/2015
  Truyện ngắn Việt Nam là một thể loại đã đi qua một chặng đường sáng tạo khá dài với nhiều thành tựu đáng kể, đặc biệt là vào thế kỷ XX. Thời kỳ này xuất một đội ngũ những nhà văn xuất sắc với những tác phẩm được coi là kinh điển cho thể loại truyện ngắn như: Thạch Lam, Nhất Linh, Nguyễn Tuân, Ngô Tất Tố, Nguyễn Công Hoan, Nam Cao, Vũ trọng Phụng, Kim Lân, Tô Hoài….
 • Trí tuệ, giáo dục đẳng cấp mà Harvard đã dạy cho học sinh

  16/04/2015
  Nằm trong bộ sách Trí tuệ Harvard, cuốn sách Trí tuệ - Giáo dục đẳng cấp mà Harvard đã dạy cho học sinh đem đến cho bạn đọc những triết lý sâu sắc mà Đại học Harvard đã trang bị cho sinh viên. Cùng với bản lĩnh sống, trí tuệ là một trong những yếu tố được chú trọng.. Khi bạn có trí tuệ, bạn xác định được vị thế, làm chủ tình thế, nắm lấy cơ hội, đoàn kết hợp tác, xây dựng hình ảnh và uy tín của bản thân,…
 • Bản lĩnh kiệt xuất mà Harvard đã dạy cho học sinh

  16/04/2015
  Đại học Harvard là trường Đại học đầu tiên ở châu Mỹ và lâu đời nhất Hoa Kỳ, với hơn 300 năm hoạt động, là một trong những ngôi trường danh giá nhất thế giới, nơi tự hào đào tạo ra tám đời tổng thống Mỹ, nhiều người được nhận giải thưởng Nobel, giải thưởng Pulitzer và hàng trăm bậc anh tài trên các lĩnh vực thương mại, chính trị, học thuật và khoa học.
 • Bão cát

  16/04/2015
  Cuộc tìm kiếm một thành phố với hàng ngàn cây cột bằng thủy tinh bị vùi sâu trong lòng sa mạc A-rập, một thế giới chưa bao giờ được hình dung đã từng tồn tại, nơi chứa đựng những điều vô cùng kinh ngạc. Bão cát, cuốn tiểu thuyết của nhà văn Mỹ nổi tiếng James Rollins được bắt đầu từ một cuộc nổ lớn tại Bảo tàng Anh ở London. Một trái tim nằm trong pho tượng bằng sắt bị nung đến nóng chảy tại đây, chính nó đã chứa đựng lời giải đáp đầu tiên cho câu hỏi vị trí của thành phố nằm ở đâu.
 • Em là dưa chua, anh là cá

  16/04/2015
  Em là dưa chua, anh là cá thuộc thể loại hài hước, hiện đại của tác giả trẻ Quan Tựu (Trung Quốc). Câu chuyện kể về cô nàng Tạ Anh Tư hồn nhiên, đáng yêu nhưng cũng không kém phần bướng bỉnh với khả năng nịnh nọt cấp trên rất giỏi.
 • Những lời dạy của Bác Hồ về công tác thương binh liệt sĩ

  10/04/2015
  “... Ăn quả phải nhớ người trồng cây. Trong cuộc tưng bừng vui vẻ hôm nay, chúng ta phải nhớ đến những anh hùng, liệt sĩ của Đảng ta, của dân ta ... ... Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ và chúng ta phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sĩ để vượt tất cả khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ chuyển lại cho chúng ta...”
 • Trong giông gió Trường Sa

  10/04/2015
  Biển, đảo là phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Mỗi người dân đất Việt luôn có trong lòng một tình yêu tha thiết đối với biển, đảo quê hương. Nằm trong Tủ sách Biển đảo Việt Nam của Nhà xuất bản Kim Đồng, “Trong giông gió Trường Sa” là tập bút kí của các nhà văn Duy Khán, Chu Lai, Nguyễn Trí Huân, Nguyễn Đình Tú, Sương Nguyệt Minh. Đó là tuyển tập bút kí “đượm chất thơ” về Trường Sa của các nhà văn đã rất đỗi thân quen với các em thiếu nhi.
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng