TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
 • 70 năm Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng

  10/04/2015
  Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng là quân đội sinh ra từ nhân dân, vì nhân dân mà chiến đấu, do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ Tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và giáo dục, là lực lượng vũ trang nòng cốt của nhân dân và Nhà nước cách mạng, có nhiệm vụ giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân, được nhân dân tin yêu trao tặng danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”.
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về quân đội nhân dân và việc vận dụng hiện nay

  10/04/2015
  Tư tưởng về quân đội nhân dân là một nội dung quan trọng trong di sản tư tưởng quân sự của Hồ Chí Minh, được hình thành và phát triển trong quá trình Người lãnh đạo cách mạng Việt Nam, trong tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện quân đội ta, góp phần to lớn làm nên thắng lợi của nhân ta trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược, bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng.
 • Quân đội nhân dân Việt Nam truyền thống và hiện đại

  10/04/2015
  Quân đội nhân dân Việt Nam là quân đội kiểu mới, quân đội của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục và rèn luyện. Trải qua năm tháng năm xây dựng, phát triển, chiến đấu và chiến thắng, sự đùm bọc và nuôi dưỡng của nhân dân, sự đoàn kết, giúp đỡ của bạn bè quốc tế, kế thừa và phát huy truyền thống quân sự của dân tộc, vừa chiến đấu vừa xây dựng, Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng phát triển và trưởng thành.
 • Vị tướng khởi nguồn gió đại phong

  10/04/2015
  Trong lịch sử cách mạng và lịch sử quân đội nhân dân Việt Nam, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đã có những cống hiến to lớn, góp phần làm nên những trang vẻ vang nhất trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc dưới thời đại Hồ chí Minh. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22.12.1944 – 22.12.2014. Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu cuốn sách “Vị tướng khởi nguồn gió đại phong”
 • 20 truyện ngắn hay về cuộc sống

  10/04/2015
  Chiếc lá vàng rồi sẽ rụng, chiếc lá xanh từ mầm ở bừng hương sắc, cuộc sống có muôn vàn biến đổi, có vô vàn thân phận, chỉ cần chúng ra biết trân trọng chính mình, trân trọng cuộc sống thì niềm vui sẽ luôn ở đó, nở nụ cười. Vẫn nhớ một câu nói trong phật học: “Bởi chúng ta không thể thay đổi được thế giới xung quanh, nên chúng ta đành phải sửa đổi chính mình, đối diện với tất cả bằng lòng từ bi và tâm trí huệ”.
 • Anh sẽ yêu em mãi chứ ?

  10/04/2015
  “Nếu bạn không thể đọc cho tới dòng cuối cùng thì xin dừng bước ngày từ ban đầu. Những gì Gào viết là tận cùng của nỗi đau mà thể hiện qua bên ngoài bằng những ngôn từ "băng giá" nhất, đôi lúc xen vào là cả sự " thô" rất đời thường, nhưng đã đọc,...đã hiểu....bạn sẽ còn muốn dõi theo...”
 • Điều gì cũng phải học

  10/04/2015
  “Điều khiến tôi rất vui là khi được sống ở một đất nước khác, trong lòng một nền văn hóa khác để khám phá ra những điều khác biệt và khác biệt chính là sự thú vị…”
 • Biển đông Việt Nam những ngày đấu tranh kiên cường, bất khuất và lập trường chính thức của Vệt Nam

  10/04/2015
  Trong thời gian qua, tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông trở nên phức tạp với nhiều vụ va chạm giữa các nước, trong đó có Việt Nam và Trung Quốc. Từ ngày 2 tháng 5 đến ngày 15 tháng 7 năm 2014, Trung Quốc đã hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 vào sâu trong vùng biển của Việt Nam, sử dụng hàng trăm tàu hộ tống, nhiều tàu quân sự, máy bay. Các tàu của Trung Quốc đã đâm và phun vòi nước công suất lớn làm hư hỏng nhiều tàu và làm bị thương nhiều cán bộ thực thi pháp luật của Việt Nam; đặc biệt là hành động vô nhân đạo đâm chìm tàu cá, đe dọa nghiêm trọng tính mạng của ngư dân Việt Nam.
 • Ký ức lịch sử hải chiến Trường Sa – Những người con bất tử

  10/04/2015
  Biển và hải đảo có vị trí hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội và quốc phòng an ninh của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Việt Nam là quốc gia ven biển, có bờ biển dài khoảng 3.260km, hơn 3000 hòn đảo ven bờ và hai quần đảo ngoài khơi là quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ bao đời nay đã thuộc về chủ quyền của Việt Nam. Nhà nước Việt Nam đã không ngừng thực thi và bảo vệ chủ quyền trước mọi hành động có tính chất xâm phạm đến sự toàn vẹn lãnh thổ của mình. Chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này phù hợp với luật pháp quốc tế và được công nhận bởi hàng loạt các bằng chứng pháp lý và lịch sử.
 • Chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc

  10/04/2015
  Việt Nam là quốc gia ven biển nằm trên bờ Tây của Biển Đông với khoảng ba nghìn hòn đảo lớn, nhỏ và hai quần đảo xa bờ là Hoàng Sa và Trường Sa. Biển, đảo có vị trí đặc biệt quan trọng về địa chính trị và địa kinh tế, là một tuyến phòng thủ tiền tiêu bảo vệ sườn phía Đông của đất nước.
 • Kiên quyết giữ vững chủ quyền biển đảo tổ quốc Việt Nam

  10/04/2015
  Ngày 01-5-2014 Trung Quốc đã ngang nhiên đưa giàn khoan nước sâu cùng hơn 80 tàu vũ trang, tàu quân sự và máy bay hộ tống đi vào vùng biển Việt Nam và đã hạ đặt giàn khoan này tại vị trí nằm sâu trên 80 hải lý trong Thềm lục địa và vùng Đặc quyền Kinh tế của Việt Nam theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982. Các tàu hộ tống bảo vệ giàn khoan của Trung Quốc đã rất hung hăng bắn vòi nước có cường độ mạnh và đâm húc thẳng vào các tàu công vụ, tàu dân sự của Việt Nam, gây hư hại nhiều tàu và làm nhiều người bị thương. Đây là hành vi khiêu khích và leo thang nghiêm trọng với ý đồ rõ ràng thực hiện từng bước kế hoạch xâm lược Việt Nam của Trung Quốc, vi phạm đặc biệt nghiêm trọng Luật pháp Quốc tế, Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 và cũng là sự vi phạm đặc biệt nghiêm trọng Tuyên bố về Ứng xử của các Bên trên Biển Đông (DOC) mà Trung Quốc là một Bên tham gia ký kết.
 • Côn đảo anh hùng biển đông dậy sóng

  10/04/2015
  Nói đến Côn Đảo ai cũng có thể hiểu đó là “địa ngục trần gian”, là nhà tù khổng lồ, là biểu hiện theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng về sự tra tấn tàn ác dã man, thâm độc cả về thể xác lẫn tinh thần của thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ… Đối diện với những đòn tra tấn dã man, tàn khốc của kẻ thù là những chiến sĩ cách mạng với tinh thần quật cường, ý chí bất khuất kiên trung, thà chết vinh còn hơn sống nhục, sẵn sàng hiến dâng cả cuộc đời mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc.
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng