TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
19/07/2016

100 bài hát nhi đồng

Tác giả: Nhạc sỹ Kim Oanh sưu tầm, tuyển chọn

Khổ: 19x19cm

Nxb: Âm nhạc

      Có biết bao bài ca dành cho thiếu nhi, trải qua những thăng trầm của lịch sử, đến nay các em vẫn hát say sưa không hề nhàm chán. Đó là những ca khúc nổi tiếng như “Trái đất này là của chúng mình”, “Đi học”, “Em là mầm non của Đảng”… với ca từ đẹp, trong sáng và giai điệu vui tươi, dễ nghe, dễ thuộc vẫn tồn tại và sống mãi trong lòng khán giả, đặc biệt là các khán giả nhí, là những dòng sữa mát lành nuôi dưỡng tâm hồn các em lớn lên, là những thành tựu của âm nhạc phục vụ thiếu nhi không thể phủ nhận.
       Tuy nhiên như Nhạc sỹ Phạm Tuyên chia sẻ: “Đáng buồn vì ở thời điểm mà nhu cầu giải trí được nâng lên một tầm cao mới, đội ngũ nhạc sỹ trẻ đã xuất hiện ngày một đông, nhưng số người dành tâm huyết cho nhạc thiếu nhi lại quá ít ỏi, trong khi các em mới là đối tượng rất cần, rất đáng được thụ hưởng và định hướng về thẩm mỹ âm nhạc.
       Nhận biết được tầm quan trọng của những ca khúc thiếu nhi, Thư viện tỉnh Quảng Ninh xin giới thiệu tới bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc thiếu nhi cuốn sách “100 bài hát nhi đồng” do nhà xuất bản Âm nhạc ấn hành năm 2016.
       “100 bài hát nhi đồng” là tuyển tập những bài hát hay của nhiều nhạc sỹ nổi tiếng sáng tác dành riêng cho lứa tuổi nhi đồng. Với những giai điệu, nhẹ nhàng, trong sáng, vui tươi,.. như những bài đồng giao, dễ hát dễ thuộc, những hình ảnh quen thuộc như đồng cỏ, cánh đồng, con trâu, cánh diều... nó đã trở thành máu thịt cho biết bao thế hệ nhi đồng trước đây, giúp các em nhận ra bao điều mới lạ trong cuộc sống!
        Xin trân trọng giới thiệu!

                                                                                      Trần Loan

Sách khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng