TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI CHUYÊN ĐỀ
12/08/2017

2 - 9 - 1945 qua những trang hồi ức

Tác giả: Ngọc Châu, Sơn Tùng

Khổ: 13 x 19cm , 294 trang

Nxb: Quân đội nhân dân

Số ĐKCB: VN.023470, MC.015493, MC.015492

2 - 9 - 1945 qua những trang hồi ức / Ngọc Châu, Sơn Tùng, Lê Trọng Nghĩa,.... - H. : Quân đội nhân dân, 2005. - 294tr. ; 19cm.

      Với khí thế cách mạng sục sôi dâng trào, cuộc Cách mạng tháng Tám đã đi đến đích cuối cùng là giành được chiến thắng vang dội. Ngày 2 tháng 9 năm 1945 tại Quảng trường Ba Đình đã diễn ra những giây phút thiêng liêng nhất trong lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, chấm dứt ách đô hộ gần một thế kỷ của thực dân Pháp, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do, hạnh phúc và tiến lên chủ nghĩa xã hội.
      Nhân kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu cuốn sách: “ 2-9-1945 qua những trang hồi ức” được xuất bản năm 2005 bới nhà xuất bản Quân đội nhân dân.
     Cuốn sách là tập hợp những bài viết về hồi ức của những cán bộ cách mạng lão thành, những nhà văn, nhà thơ đã trực tiếp tham gia Tổng khởi nghĩa tháng Tám cũng như được chứng kiến hoặc được nghe kể lại những hồi tưởng xúc động về ngày mà cả nước được khai sinh, về giây phút Hồ Chủ tịch đọc bản Tuyên ngôn trước toàn thể đồng bào.
     Qua những trang viết chân thực, sinh động sẽ cho chúng ta một cái nhìn chân thực, sâu sắc về sự  kiện lịch sử trọng đại cũng như cảm nhận được cảm xúc hào hùng khi được đứng dưới lá Tổ quốc và nghe lời tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
                                                                                            Nguyễn Quỳnh

Sách khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng