TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI CHUYÊN ĐỀ
16/06/2017

Bạo lực gia đình ở Việt Nam và giải pháp phòng, chống : Phân tích số liệu điều tra năm 2012

Tác giả: Biên soạn: Trần Tuyết Ánh ch.b, Nguyễn Hữu Minh, Hoa Hữu Vân

Khổ: 15x21cm. , 307 trang

Nxb: Lao động

Số ĐKCB: M.022410, M.022411, VN.029463

Bạo lực gia đình ở Việt Nam và giải pháp phòng, chống : Phân tích số liệu điều tra năm 2012 / Biên soạn: Trần Tuyết Ánh ch.b, Nguyễn Hữu Minh, Hoa Hữu Vân. - H. : Lao động, 2013. - 307tr. ; 21cm.
      Bạo lực gia đình đã và đang trở thành một vấn đề xã hội nhức nhối gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng mà trước hết là vi phạm đến quyền con người, danh dự, nhân phẩm và tính mạng của mỗi cá nhân, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em và người cao tuổi. Bạo lực gia đình là xói mòn các giá trị truyền thống tốt đẹp, tác động xấu đến môi trường giáo dục thế hệ trẻ, ảnh hưởng đến sự an toàn, lành mạnh của cộng đồng, trật tự xã hội và gây ra những tác động tiêu cực đến đời sống kinh tế - xã hội.
      Năm 2012, Vụ Gia đình thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam thực hiện “Điều tra thực trạng bạo lực gia đình, đề xuất giải pháp có tính đột phát trong năm 2012 và giai đoạn 2012-2016”. Cuộc điều tra nhằm xác định thực trạng, nguyên nhân và đề xuất những giải pháp có tính đột phá cho công tác phòng, chống bạo lực gia đình những năm tiếp theo.
      Để giúp các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thêm thông tin về tình hình bạo lực gia đìnhở Việt Nam, Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu cuốn sách: “Bạo lực gia đình ở Việt Nam và giải pháp phòng, chống” (trên cơ sở phân tích số liệu điều tra năm 2012).
      Cuốn sách chủ yếu đưa ra phương pháp điều tra để tìm hiểu thực trạng, nguyên nhân và xu hướng bạo lực gia đình, từ đó đề xuất các phương pháp để phòng chống bạo lực gia đình ở Việt Nam căn cứ theo số liệu điều tra năm 2012.
        Cuốn sách sẽ là nguồn tư liệu tham khảo có giá trị đối với các cơ quan quản lý, các nhà nghiên cứu, hoạch định chính sách và bạn đọc quan tâm đến công tác phòng, chống bạo lực gia đình.
       Trân trọng giới thiệu!

                                                                                                      Nguyễn Hiên

Sách khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng