TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
10/04/2015

Biển đảo Việt Nam, mấy lời hỏi - đáp

Tác giả: Nhiều tác giả

Khổ: 14.5x20.5 cm , 304 trang

Nxb: Tổng hợp

Biển, đảo là phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Mỗi người dân đất Việt luôn có trong lòng một tình yêu tha thiết đổi với biển, đảo quê hương.

Biển Việt Nam có vị trí quan trọng trong Biển Đông, nối liền tuyến giao thông ra Thái Bình Dương, xuống Ấn Độ Dương, lên Á, sang Âu. Trong lòng biển đảo chứa nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng gồm cả khoáng sản , dầu khí, tài nguyên sinh vật… và hơn thế, biển đảo Việt Nam còn gắn liền với thăng trầm lịch sử hàng ngàn năm.

Công ước Liên Hiệp Quốc 1982 về Luật Biển đã khẳng định đầy đủ chủ quyền biển - đảo của Việt Nam cả về diện tích, tiềm năng, tài nguyên và giá trị, đồng thời tạo nên “ cơ sở pháp lý ” cho những hiểu biết cơ bản, đầy đủ về chủ quyền biển, đảo quốc gia. Hiện có rất nhiều tài liệu đã nghiên cứu và công bố, đưa tin về biển, đảo Việt Nam. Tuy nhiên những thông tin và hiểu biết về phần lãnh thổ rộng lớn ở ngoài đất liền Việt Nam chưa thật đầy đủ, phong phú, toàn diện nhất là khi những vấn đề biển, đảo trên biển Đông đã thu hút được sự quan tâm trên toàn thế giới, đặc biệt là người Việt Nam. Nhóm Khảo sử Nam Bộ kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu Biển và Đảo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh biên soạn cuốn “Biển và đảo Việt Nam, mấy lời hỏi – đáp” nhằm cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết về biển – đảo Việt Nam.

Nội dung cuốn sách được tập hợp từ nhiều nguồn tài liệu trong và ngoài nước với sự cập nhật thông tin mới, đảm bảo tính khoa học và mang tính thời sự được trình bày ngắn gọn và dễ hiểu, giúp cho việc nâng cao hiểu biết, góp phần bồi dưỡng lòng tự tôn, niềm tự hào dân tộc.

Sách khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng