TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
10/04/2015

Biển đông Việt Nam những ngày đấu tranh kiên cường, bất khuất và lập trường chính thức của Vệt Nam

Khổ: 19x27cm , 400 trang

Nxb: Văn hóa Thông tin

Trong thời gian qua, tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông trở nên phức tạp với nhiều vụ va chạm giữa các nước, trong đó có Việt Nam và Trung Quốc. Từ ngày 2 tháng 5 đến ngày 15 tháng 7 năm 2014, Trung Quốc đã hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 vào sâu trong vùng biển của Việt Nam, sử dụng hàng trăm tàu hộ tống, nhiều tàu quân sự, máy bay. Các tàu của Trung Quốc đã đâm và phun vòi nước công suất lớn làm hư hỏng nhiều tàu và làm bị thương nhiều cán bộ thực thi pháp luật của Việt Nam; đặc biệt là hành động vô nhân đạo đâm chìm tàu cá, đe dọa nghiêm trọng tính mạng của ngư dân Việt Nam.

Những hành động này của Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; Tuyên bố về ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC); thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, đe dọa hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không trong khu vực.

Trước tình hình trên, Nhà Xuất bản Văn hóa – Thông tin quyết định xuất bản và phát hành quyển sách: “Biển Đông Việt Nam những ngày đấu tranh kiên cường, bất khuất và lập trường chính thức của Việt Nam”. Quyển sách này gồm năm phần:

Phần I: Tổng hợp toàn cảnh những ngày Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Phần II: Các cuộc họp báo quốc tế và quan điểm của Bộ Ngoại giao Việt Nam về tình hình Biển Đông.

Phần III: Lập trường chính thức của Việt Nam đối với việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Phần IV: Phản ứng của Việt Nam và dư luận quốc tế sau khi Trung Quốc dịch chuyển giàn khoan Hải Dương-981 khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Phần V: Mưu đồ độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc và sự kiên quyết bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trên Biển Đông.

Cuốn sách giúp bạn đọc thấy rõ hơn hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền thiêng liêng và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế của Trung Quốc; góp phần tiếp tục thể hiện lòng yêu nước; ý thức bảo vệ chủ quyền thường xuyên, liên tục chủ động và kiên quyết đấu tranh với mọi hành vi xâm phạm độc lập, chủ quyền thiêng liêng và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, phục vụ cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền của đất nước trong hiện tại và tương lai.

Sách khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng