TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI CHUYÊN ĐỀ
16/06/2017

Bộ sách: Giáo dục trong gia đình

Những sai lầm trong giáo dục gia đình / Lô Cần; Biên dịch: Dương Vũ, Ngô Xuân Lãng. - H. : Lao động xã hội, 2015. - 214tr. ; 21cm.- (Giáo dục gia đình)
M.025977, M.025978, VN.030194
Quan tâm và yêu thương / Biên soạn: Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Thị Quyên. - H. : Văn hóa thông tin, 2015. - 299tr. ; 21cm.- (Giáo dục gia đình)
M.025981, VN.030196
Ý thức và trách nhiệm / Lô Cần; Biên dịch: Dương Vũ, Nguyễn Thanh Hằng. - H. : Thanh niên, 2015. - 251tr. ; 21cm.- (Giáo dục trong gia đình)
M.025979, M.025980, VN.030195
Tôn trọng và tự tin / Lô Cần; Biên dịch: Dương Vũ, Nguyễn Thanh Hằng. - H. : Thanh niên, 2015. - 246tr. ; 21cm.- (Giáo dục trong gia đình)
M.025969, M.025970, VN.030190

      Trong giáo dục gia đình, để giúp cho những bậc cha mẹ góp nhặt được những kỹ năng nuôi dạy con cái trở thành những người có nhân cách tốt, có cá tính, có khả năng thích ứng với xã hội, Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu tới bạn đọc bộ sách “ Giáo dục trong gia đình”. Bộ sách đề cập tới từng khía cạnh cụ thể và vô cùng quan trọng trong quá trình cha mẹ nuôi dạy con cái.
      Cuốn sách: “Những sai lầm trong giáo dục gia đình” chỉ ra một cách chi tiết và cụ thể những vấn đề cha mẹ thường vướng mắc trong hành trình nuôi dạy con. Vấn để nổi cộm nhất là các bậc cha mẹ nên học cách giúp con tự thức tỉnh phát triển tư duy, sức mạnh và tính sáng tạo vốn có, để chúng tự tạo ra hạnh phúc của riêng chúng, thay vì nhào nặn tính cách của con theo mô tuýp mà cha mẹ muốn bằng những định kiến có sẵn.
      Sống chung trong một mái ấm gia đình, giữa cha mẹ và con cái luôn tồn tại sự chênh lệch rất lớn của nhiều phương diện như tuổi tác, hay tư tưởng tâm lý, tình cảm, vì vậy để hiểu được con trẻ thì cha mẹ cũng cần một quá trình “ Quan tâm và yêu thương”. Cha mẹ rất cần sự chân thành để có được kỹ năng ứng xử với con, tức là cần có sự tôn trọng con cái, đứng ở góc độ của con để lắng nghe và thấu hiểu, học cách dùng trí tuệ để nhận thức và bước vào thế giới của con.
      “ Ý thức và trách nhiệm” là cuốn sách đề cập tới những sợi dây vô hình gắn kết những thành viên gia đình lại với nhau. Cha mẹ và con cái là những cá thể độc lập, tuy nhiên ngoài việc giúp con cái phát triển tư duy và cá tính riêng thì cha mẹ cũng cần giáo dục con nhận thức về ý thức, trách nhiệm đối với gia đình. Tuy nhiên, ý thức và trách nhiệm của con cái cũng nên phù hợp với thế hệ, không nên định kiến lạc hậu. Cha mẹ phải giúp con cái nhìn nhận được vị trí quan trọng của chúng trong gia đình một cách khách quan và dễ tiếp thu nhất.
        Để nuôi dạy con trưởng thành, trở thành một người có năng lực thì cũng phải dạy con có nhân cách tốt. “ Tôn trọng và tự tin” là những kiến thức cần thiết giúp cho các bậc cha mẹ truyền đạt cho con những bài học trong cuộc sống, nhìn nhận đúng đắn vấn đề đúng sai, để con được hình thành tính cách tốt, biết quan tâm, biết yêu thương, biết tự tin tạo ra khả năng sinh tồn cho bản thân nhưng vẫn giữ được nhân cách của chính mình.
       Bộ sách được trình bày những quan niệm giáo dục bằng ngôn từ bình dị, đơn giản, dễ hiểu. Phần nào giúp cho bạn đọc, đặc biệt là những bậc làm cha mẹ có những kiến thức, kỹ năng cơ bản để nuôi dạy con một cách khoa học nhưng vô cùng mềm mỏng, khéo léo. Dạy con giữ được đặc trưng của nếp sống truyền thống gia đình mà vẫn bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn và nhân cách riêng cho con cái.

                                                                                                  Nguyễn Quỳnh

Sách khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng