TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
16/04/2015

Chiến tranh cũng mang khuôn mặt đàn bà

Tác giả: Nhiều tác giả

Khổ: 21 cm

Nxb: Văn học

Số ĐKCB: VN.029578 M.023167, M.023168

Ngạn ngữ có câu: “Chiến tranh không mang gương mặt của người đàn ông với áo bào nhuộm màu thuốc súng. Chiến tranh mang gương mặt của người đàn bà mòn mỏi vì chờ đợi”. Trong chiến tranh, không phải chỉ những người lính đàn ông trực tiếp chiến đấu mới phải chịu đựng những đau đớn của việc kề cận sống chết, mà phụ nữ mới chính là người chịu mất mát “kép”. Với họ, chiến tranh là những bất an, là khao khát, là vọng phu, là những chấn thương thể xác và tinh thần.

Thấu hiểu những điều đó, văn xuôi hậu chiến viết về chiến tranh đã có thêm một khuôn mặt khác trước - khuôn mặt phụ nữ giàu tính nhân bản. Tiêu biểu trong đó là cuốn sách” Chiến tranh cũng mang khuôn mặt đàn bà” do Nhà xuất bản văn học ấn hành năm 2014. Cuốn sách tập hợp những truyện ngắn hay về chiến tranh như: Ký ức trường sơn, Hoa hồng môi nở đỏ, Thương gửi Trường Sa, Ký ức chiến tranh, Tiếng vĩ cầm của quân xâm lăng . Trong đó hình ảnh người phụ nữ dù xuất hiện xuyên xuất hay thoáng qua thì cũng đều được khắc họa một nỗi đau thăm thẳm. Đó là những người mẹ, người chị, người vợ, hay người yêu của các chiến sĩ ngày đêm canh gác vùng biển đảo Tổ Quốc, đó là những cô gái hi sinh trong bom đạn chiến tranh. Dù là ai thì trong những trang sách họ hiện lên đều rất đẹp, rất cao cả.

Chúng ta hãy đọc cuốn sách để hiểu hơn về chiến tranh hiểu hơn về những người phụ nữ ấy để biết tự hào, biết ơn và trân trọng hòa bình hơn.

Trần Loan

Sách khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng