TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
10/04/2015

Chuyện kể và những bức thư Bác Hồ gửi thiếu niên, nhi đồng

Tác giả: ThS. Nguyễn Anh Minh (Sưu tầm và tuyển chọn)

, 156 trang

Nxb: Chính trị Quốc gia - Sự thật

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ vĩ đại của giai cấp công nhân và của dân tộc Việt Nam; Anh hùng giải phóng dân tộc; danh nhân văn hóa thế giới.

Người luôn dành cho thế hệ măng non của nước nhà những tình cảm đặc biệt, ân cần. Trong trái tim nhân hậu của vị cha già dân tộc, trẻ em luôn là lớp công dân được Bác dành sự quan tâm sâu sắc và mong mỏi “các em mai sau lớn lên thành những người dân xứng đáng với nước độc lập, tự do”. Những bức thư Người gửi nhân dịp khai trường, mỗi dịp trung thu, những bài nói, bài phát biểu về nhiệm vụ chăm sóc thiếu niên, nhi đồng; về nhiệm vụ và sự góp sức của các đội viên thiếu niên, nhi đồng, những món quà tặng đầy ý nghĩa của Người dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng luôn ân tình, thấm đậm chủ nghĩa nhân văn.

Nhân dịp hè 2014, Thư viện tỉnh Quảng Ninh xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách Chuyện kể và những bức thư Bác Hồ gửi thiếu niên, nhi đồng do ThS. Nguyễn Anh Minh sưu tầm và tuyển chọn. Cuốn sách được chia làm hai phần:

Phần I: Những bức thư của Bác Hồ gửi thiếu niên, nhi đồng.

Phần II: Chuyện kể Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng.

Chỉ với 155 trang sách, đã có hơn 30 bức thư được Bác viết gửi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân các ngày lễ lớn như dịp khai trường, tết trung thu, tết thiếu nhi…và 35 câu chuyện khác nhau kể về Bác với thiếu niên, nhi đồng. Tình cảm thương yêu, trìu mến của Bác được gửi gắm qua những bức thư đầy cảm động viết cho các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Cả cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Người đã trải qua bao gian nan, vất vả; hết lòng phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân, đặc biệt là thế hệ tương lai của nước nhà, sự quan tâm của Người đối với thiếu niên, nhi đồng gắn liền với những trăn trở về tương lai của dân tộc, của đất nước. Không chỉ quan tâm đến việc giáo dục, dạy dỗ thế hệ măng non, dù bận công việc quốc gia, Người vẫn không quên Tết Trung thu độc lập đầu tiên của các cháu và viết rằng: “Trung thu này, Già Hồ không có gì gửi tặng các em. Chỉ gửi tặng các em một trăm cái hôn thân ái”.

Sách khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng