TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
10/04/2015

Chuyện làng văn

Tác giả: Di Li

Khổ: 13 x 20.5 cm , 346 trang

Nxb: Văn học

Thành công ở nhiều thể loại văn học từ tiểu thuyết trinh thám kinh dị, truyện ngắn, bút ký, dịch thuật…với hơn 20 đầu sách đứng tên, nhà văn Di Li tiếp tục cho ra mắt tác phẩm Chuyện làng văn do Công ty cổ phần văn hóa và truyền thông Phương Đông liên kết với NXB Văn học ấn hành năm 2012.

Với 346 trang sách, Chuyện làng văn là cuốn sách tập hợp 40 bài viết dưới dạng chân dung và phỏng vấn đã được tác giả thực hiện và đăng tải trên báo chí về chân dung các nhà văn, nhà thơ Việt Nam như Kim Lân, Tô Hoài, Trần Đăng Khoa, Phan Thị Thanh Nhàn, Phạm Xuân Nguyên, Phạm Ngọc Tiến, Trần Hòa Bình, Sương Nguyệt Minh, Nguyễn Đình Tú, Bùi Anh Tấn, Phong Điệp, Vi Thùy Linh, Lê Thiếu Nhơn, Đỗ Hoàng Diệu và một số nhà văn, nhà báo nước ngoài như: Carrie Ryan, Paolo Giordano, Jan Cornall, Masatsugu Ono…

Nhà văn Di Li đã viết ra chân dung các văn nghệ sỹ theo cách của riêng mình. Trong bài chân dung “Nhà văn Kim Lân - Văn thế nào, người thế ấy”. Ngòi bút Di Li viết một chi tiết: “Tôi có hỏi vui sao ông không hay viết những chuyện tình cảm, thì nhà văn Kim Lân lại thật thà thanh minh rằng mặt mũi từ trước đến nay vẫn vậy, thậm chí ngày xưa còn xấu xí hơn nhiều, chuyện tình cảm làm gì có đâu mà viết. “Có mỗi bà nhà tôi trước hay cho mận chứ làm gì còn ai. Mà mận Bắc Kạn ngon ghê lắm cơ” đã hiện lên cái sự chất phác, đôn hậu, chung tình của nhà văn Kim Lân rồi.

Nhà thơ Trần Hòa Bình thì chịu khó lắng nghe những người “nhạt” một cách kiên nhẫn hàng giờ mà không sốt ruột. Ông rất sợ thời gian và né tránh nó bằng rượu với những người bạn tri kỉ khắp nước.

Trong khi biết ơn nhà thơ Bế Kiến Quốc đặt bút danh Di Li cho mình thì tác giả cũng thành thật cảm ơn, tôn nhà văn Phạm Ngọc Tiến là thầy trong những bước chập chững bước vào làng văn. Tác giả phác thảo rất khéo cái dáng bận bịu làm báo của Bế Kiến Quốc khi “khói thuốc mù mịt bao quanh khuôn mặt không cười nhưng tươi tắn”….

Chuyện làng văn của Di Li là sự kết hợp hài hòa giữa báo chí và văn học, tác giả đã tạo thành công dấu ấn cá tính sáng tạo của mình vào tác phẩm.

Hải Lý

Sách khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng