TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
10/04/2015

Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ

Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh

Khổ: 13x20cm , 210 trang

Nxb: Trẻ

Nguyễn Nhật Ánh sinh năm 1955 tại Quảng Nam là nhà văn viết nhiều truyện thiếu nhi nhất cho trẻ em Việt Nam. Ông đã làm say mê bao nhiêu thế hệ độc giả trẻ với bộ truyện “Kính vạn hoa”, nhiều cuốn truyện lẻ về tuổi học trò như “Những cô em gái”, “Trại hoa vàng”, “Cô gái đến từ hôm qua”...
Năm 1995, ông được Hội Nhà văn TP.HCM chọn là một trong 20 nhà văn trẻ tiêu biểu trong 20 năm 1975 - 1995. Nguyễn Nhật Ánh từng được độc giả của báo Mực Tím bình chọn là nhà văn được yêu thích nhất suốt ba năm 1996, 1997, 1998.
Nhẹ nhàng mà thâm thúy, cuốn hút từ đầu tới cuối, tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh – Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ mang đến cho bạn đọc nhỏ tuổi những niềm vui con trẻ ngây ngô, xen lẫn những bài học ý nghĩa mà ngay cả những người lớn cũng cần phải chiêm nghiệm cho bản thân. Thông qua những nhân vật ngộ nghĩnh, những mẩu đối thoại dí dỏm mà thông minh, những tình huống và cách cư xử gần gũi mà thú vị, những thông điệp về tình bạn, tình yêu và cuộc sống bỗng hiện lên rõ nét mà chân phương giản đơn mà vô cùng sâu sắc.
Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ cũng thông qua câu chuyện với những nhân vật chính là loài vật ngộ nghĩnh để truyền tải thông điệp lý thú gần gũi với đời sống con người. Truyện kể về cậu chàng Gấu to vụng về và tí hon vô tư lự hay quan tâm đến bạn bè. Cả hai thân nhau đến mức có thể chia sẻ từng chuyện vui buồn trong những phút giây mềm yếu, lo lắng và chăm sóc, giúp đỡ nhau từ miếng ăn đến “chiến lược ” để tồn tại lâu dài. Sau những phút giây ấy, chúng sẽ tự hỏi bản thân vậy: “Tình bạn là gì? Bạn gái là gì? Tình yêu là gì?” Hay những nhân vật không kém phần độc đáo khác mà chính bạn đọc sẽ tự “ phát hiện” khi lần giở từng trang sách.
Sách có độ dày 208 trang, 67 bức vẽ của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường với những hình ảnh thật vui nhộn, dễ thương tới từng chi tiết, nũng nịu đáng yêu

Sách khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng