TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
07/03/2018

Côn trùng ký

Tác giả: Jean Henri Fabre; Hương Hương dịch

Khổ: 17x24cm , 143 trang

Nxb: Mỹ thuật

Số ĐKCB: DV.024716, DV.024717

Côn trùng ký / Jean Henri Fabre; Hương Hương dịch. - H. : Mỹ thuật, 2016. - 143tr. : Tranh màu ; 24cm.- (Tủ sách văn học kinh điển thế giới)
       Nhà côn trùng học người Pháp Jean Henri Fabre, được mệnh danh là cha đẻ của côn trùng học hiện đại. Nhờ tình yêu với côn trùng, khả năng quan sát sắc sảo và đam mê khám phá, ông đã xây dựng lên thế giới côn trùng vô cùng sinh động của chính mình. Ông để lại một số lượng tác phẩm đồ sộ và phong phú nghiên cứu về tập tính sinh hoạt của rất nhiều loại côn trùng, có giá trị học thuật cao, trong đó phải kể đến cuốn sách mới lạ và độc đáo “Côn trùng ký”. Cuốn sách đã được Hương Hương dịch và xuất bản bởi nhà xuất bản Mỹ thuật năm 2016.
       Những loài côn trùng rất đỗi quen thuộc trong cuốn sách như dế, kiến lửa, bọ ngựa, ve…được tái hiện một cách sinh động với những thói quen sinh hoạt, tập tính sinh tồn, quá trình trưởng thành hết sức độc đáo, mang đạm sắc màu thần bí, tràn đầy sức sống và trí tuệ.
        Bất ngờ, thú vị và đầy hóm hỉnh, cuốn sách mở ra một cánh cổng bước vào thế giới côn trùng lung linh, huyền ảo, đồng thời khắc họa một bức tranh thiên nhiên rực rỡ, đầy màu sắc... Để giúp độc giả đặc biệt là các em nhỏ tuổi dễ dàng hơn trong việc tiếp cận kho báu đồ sộ này, tác giả đã lựa chọn những phần tiêu biểu nhất trong tác phẩm. Kết hợp với hệ thống minh họa đẹp mắt, sống động, hy vọng tác phẩm sẽ đem lại cho các bạn đọc nhỏ tuổi những khám phá bổ ích và lý thú.
       “Côn trùng ký” không chỉ là một công trình nghiên cứu khoa học mà còn là những áng văn chương tuyệt vời về thiên nhiên và sự sống. Với “ Côn trùng ký”, Jean Henri Fabre xứng đáng với danh xưng “cha đẻ của các loài côn trùng”. Hơn một thế kỷ qua, cuốn sách vẫn là tác phẩm văn học đáng đọc nhất dành cho tuổi thơ.

Trần Loan

Sách khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng