TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
30/05/2018

Cuộc sống diệu kỳ của các nguyên tố

Tác giả: Bunpei Yorifuji; Voldy dịch

Khổ: 17cm , 208 trang

Nxb: Thế giới

Số ĐKCB: DV.024909, DV.024910, DV.024911, DV.024912, DV.024913

Cuộc sống diệu kỳ của các nguyên tố : Tính cách của các nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học / Bunpei Yorifuji; Voldy dịch. - H. : Thế giới, 2017. - 208tr. ; 17cm.

    "Cuộc sống diệu kỳ của các nguyên tố" là “con đẻ” của Bunpei Yorifuji, một họa sĩ người Nhật Bản nổi tiếng với các bức vẽ đáng yêu mà sâu sắc. Cuốn sách thực sự là một sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến thức khoa học kỳ thú và nghệ thuật vẽ truyện tranh đầy màu sắc. Dưới bàn tay khéo léo của họa sĩ Bunpei Yorifuji, thế giới siêu nhỏ của những hạt cơ bản trở nên sống động và gần gũi hơn bao giờ hết.
      Cuốn sách bao gồm 216 trang sách với nhiều hình minh hoạ vui nhộn về các nguyên tố hoá học. Bằng phương pháp nhân cách hoá, cho mỗi nguyên tố một hình hài riêng, có những nét đặc trưng rất dễ phân biệt, Bunpei Yorifuji đã thổi hồn vào 118 nguyên tố hoá học một cách vô cùng thành công. Các em chỉ cần đọc qua vài lần là nhớ ngay cả tên gọi và tính chất của mỗi loại. Mỗi nguyên tố sẽ có một nhân vật đại diện với dáng vẻ chẳng lẫn vào nhau: nguyên tử khối sẽ thể hiện qua độ béo gầy, tính chất thì nhìn thấy được qua kiểu tóc, còn công dụng thì sẽ được vẽ qua bộ quần áo. Thay vì một bảng tuần hoàn khô khan toàn những ký hiệu và con số khó nhớ, chúng ta có hình ảnh các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh dễ thương.Chắc hẳn  môn hóa học khô khan sẽ trở nên đáng yêu và hấp dẫn hơn nhiều phải không?

       Xuất bản vào cuối năm 2016, cuốn sách "Cuộc sống diệu kỳ của các nguyên tố" đã gây ấn tượng và thực sự là một món quà tuyệt vời dành cho những người quan tâm tới bộ môn hóa học. Đặc biệt, đối với các em học sinh cấp 2, cấp 3 thì đây thực sự là “cứu cánh” bởi sự gần gũi và thiết kế đáng yêu của cuốn sách đã giúp các bạn học môn hóa một cách nhẹ nhàng và hứng thú.


 

Sách khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng