TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI CHUYÊN ĐỀ
14/03/2018

Dế mèn phiêu lưu ký

Tác giả: Tô Hoài

Khổ: 18x25cm , 144 trang

Nxb: Kim Đồng

Số ĐKCB: DV.024891, DV.024892, DV.024893, DV.024894, DV.024895

Dế mèn phiêu lưu ký/Tô Hoài; Tạ Huy Long minh họa. –H. :Kim Đồng, 2017. - 144tr. ; 25cm.


     Nếu hỏi các bạn trẻ hiện nay ai là nhà văn sáng tác cho tuổi thiếu nhi được yêu thích nhất ở Việt Nam ? Có lẽ rằng, câu trả lời sẽ không ai khác ngoài cái tên Tô Hoài. Ông là nhà văn viết rất nhiều tác phẩm hay giành cho thiếu nhi. "Dế Mèn phiêu lưu ký" có lẽ vẫn là một trong những tác phẩm quen thuộc nhất đối với bao thế hệ độc giả
Dế mèn phiêu lưu ký được xem là những trang văn mẫu mực của văn học thiếu nhi. Dường như mỗi câu, đoạn, hình ảnh đều tác động mạnh mẽ đến tư tưởng tình cảm thẩm mỹ của người đọc.
      Truyện gồm 10 chương, kể về những cuộc phiêu lưu của Dế Mèn qua thế giới muôn màu muôn vẻ của những loài vật nhỏ bé. Theo bước chân của Dế Mèn, chúng ta sẽ được lạc vào thế giới loài vật gần gũi thân thương với những con vật gắn chặt với đời sống thôn quê như: bác Xiến Tóc, võ sĩ Bọ Ngựa, Châu Chấu Voi, Ếch Cốm, Chuồn Chuồn. Tô Hoài đã “vẽ” nên một thế giới muôn vàn những tình cảm mới lạ, những ham thích thiết thực đầy phiêu lưu, những rung động tinh tế trước vẻ đẹp cuộc đời và thiên nhiên.
       Bên cạnh đó những vấn đề nóng hổi như là: cái thiện và cái ác, chiến tranh và hòa bình, lý tưởng và lẽ sống được thể hiện một cách nhẹ nhàng, tinh tế mà sâu sắc.
     "Dế mèn phiêu lưu ký" mãi là cuốn sách gối đầu giường của bao thế hệ thiếu nhi. Những giá trị, những ý nghĩa mà cuốn sách để lại thật chưa bao giờ là xưa cũ. Và Dế Mèn mãi vẫn là người bạn thân thiết, gần gũi với tất cả thiếu nhi.


                                       Phạm Hiền


 

Sách khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

Video sách nói
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng