TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
13/10/2016

Đi cùng ánh sáng (Nhiều tập)

Tác giả: Keiko Tobe; Người dịch: Song Tâm Quyên

Khổ: 15x21cm , 260 trang

Nxb: Kim Đồng

Số ĐKCB: DV.023208, DV.023209, DV.023210, DV.023211

      Đi cùng ánh sáng = With the light : Nuôi dạy trẻ tự kỉ : Truyện tranh. - H. : Kim Đồng. - 21cm.       

       “Đi cùng ánh sáng” của tác giả Keiko Tobe là câu chuyện về hành trình hòa nhập cộng đồng của Hikaru, một cậu bé mắc chứng tự kỷ. Chào đời hoàn toàn khỏe mạnh, Hikaru mang biết bao yêu thương và kỳ vọng của cha mẹ. Nhưng ngay từ nhỏ, em đã có những biểu hiện bất thường như: rối loạn giấc ngủ, không muốn được bế ẵm... Không nhận được sự cảm thông từ chồng và gia đình, người mẹ phải đơn độc trong hành trình giúp con trai đấu tranh với hội chứng tự kỷ. Từ đó, những người xung quanh dần nhận thức về chứng bệnh này, chia sẻ, cảm thông hơn với mẹ con Hikaru.
Điều tạo nên sức hấp dẫn của bộ truyện tranh này chính là những cảm xúc chân thực của người mẹ: Niềm vui khi Hikaru ra đời, nỗi hoang mang lúc phát hiện sự khác thường của con, đau lòng, dằn vặt khi không hiểu tại sao con lại như vậy, sự sụp đổ khi bác sĩ nói con không thể chữa khỏi, niềm ao ước được con ôm ấp, sự hạnh phúc khi con gọi tiếng "mẹ"...
       “Đi cùng ánh sáng” không chỉ tái hiện chân thực cuộc sống gia đình có người tự kỷ, mà còn cung cấp rất nhiều kiến thức về hội chứng này, phương pháp can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ… Mỗi lời thoại, mỗi ô tranh đều chứa đựng lời cổ vũ những nỗ lực, an ủi, sẻ chia băn khoăn lo lắng và đem tới hy vọng. Đặc biệt đối với những cha mẹ có con tự kỷ khi đọc cuốn sách này sẽ thấy hình ảnh của mình trong đó, họ sẽ học hỏi được rất nhiều điều và hình dung trước được con đường xa của con em mình.
       Đây là bộ sách rất bổ ích cho việc tuyên truyền về chứng tự kỷ đến cộng đồng. Ngay khi vừa được xuất bản, bộ truyện đã tạo nên cơn chấn động trong nhận thức cũng như tình cảm của cộng đồng đối với chứng tự kỷ và trẻ bị tự kỷ để các em hòa nhập và có một cuộc sống tích cực, ý nghĩa hơn. Đi cùng ánh sáng mang về cho tác giả Keiko Tobe Giải xuất sắc tại Liên hoan Mỹ thuật Truyền thông Nhật Bản.
                                                                                                         

                                                                                                 Trần Loan

Sách khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng