TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
10/04/2015

Điều gì cũng phải học

Tác giả: Linh Hà

Khổ: 13.5x20.5 cm , 232 trang

Nxb: Văn hóa Thông tin

“Điều khiến tôi rất vui là khi được sống ở một đất nước khác, trong lòng một nền văn hóa khác để khám phá ra những điều khác biệt và khác biệt chính là sự thú vị…

Đó là lời tâm sự của tác giả Linh Hà - một cô dâu người Việt đã trải nghiệm nền văn hóa, giáo dục Nhật Bản trong cuốn sách “Điều gì cũng phải học” do Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin ấn hành. Cuốn sách mở ra một chân trời mới cho độc giả, ở đó tác giả đã tâm tình thủ thỉ những gì tác giả học được khi làm cô dâu Nhật, làm mẹ của đứa con Nhật, vợ một người đàn ông Nhật và sống giữa môi trường thuần Nhật. Đó là những thú vị trong hành trình sống từ những ngày đầu mới đến Nhật, cách chăm sóc con lúc con còn trong bụng mẹ cho tới khi đi học. Đó là cách nuôi dạy con theo từng năm tháng trưởng thành, cũng như những điều người mẹ được học từ chính đứa con của mình, là mối quan hệ, nàng dâu – mẹ chồng, vợ – chồng, mẹ – con, xung quanh việc ăn uống, ăn mặc, đi chơi, và chăm sóc lẫn nhau; là môi trường đời sống xã hội Nhật Bản, xung quanh các hoạt động xã hội của cô dâu Việt, cách người dân Nhật sống và làm việc…Tất cả đều dựa trên nét văn hóa đặc trưng của người Nhật Bản: tính kỉ luật, sống hài hòa với thiên nhiên, tự lập và sống trách nhiệm với chính bản thân mình.

Tác giả chia sẻ: “Ngày mỗi ngày tôi vẫn luôn thấy đầy ắp những điều mới mẻ tới, nhất là khi những đứa con ngày một lớn lên, thế giới của chúng cũng khác đi mà thế giới của chính tôi cũng khác đi và ngày mỗi ngày lại hiểu thêm những điều chưa kịp hiểu ở người bạn đời của mình… Phải chăng ngay chính mỗi cá nhân cũng là những “nền” văn hóa ẩn dấu bao điều kỳ bí lý thú!

Cuộc đời là một hành trình, tôi thường nghĩ vậy. Ngày mỗi ngày ta khám phá điều gì đó về người sống cạnh mình, ngày mỗi ngày ta khám phá điều gì đó về đời sống. Hãy cho phép mình được yếu mềm, được sai sót và cả những vấp váp… trên con đường của mình, đó cũng là điều không tránh khỏi. Và hãy sống cho ngày hôm nay và cho ngày mai, cho những điều quan trọng thiết thân nhất cho chính mình và những người thân yêu nhất

Cuốn sách là một quà tặng tuyệt vời dành cho các bà mẹ trẻ và dành cho gia đình, để qua đó học thêm một số cách nuôi dạy con cái, xử lí các mối quan hệ trong gia đình và có thêm niềm vui sống.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng