TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
07/03/2018

Đức mẹ mặc áo choàng lông

Tác giả: Xabahattin Ali ; Đào Minh Hiệp dịch

Khổ: 14x21cm , 251 trang

Nxb: Văn học

Số ĐKCB: M.030392, M.030393, VN.031142

Đức mẹ mặc áo choàng lông / Xabahattin Ali ; Đào Minh Hiệp dịch. - H. : Văn học, 2016. - 251tr. ; 21cm.- (Những tác phẩm kinh điển nổi tiếng thế giới)
        Thư viện tỉnh Quảng Ninh xin trân trọng giới thiệu tới quý độc giả câu chuyện tình yêu có tên gọi “Đức mẹ mặc áo choàng lông” của nhà văn Thổ Nhĩ Kỳ Sabahattin Ali, một thời làm say mê thế hệ biết bao độc giả Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.
         Xuyên suốt cuốn sách là một bản tình ca nhẹ nhàng, sâu lắng mà cũng không kém phần cô đọng, xúc tích. Câu chuyện diễn ra tại nước Đức thời chiến tranh thế giới thứ hai kể về tình yêu giữa Raip Efendi một người Thổ Nhĩ Kỳ có niềm đam mê với hội họa và Maria Puder – 1 họa sĩ người Do Thái với đôi mắt đen và làn da trắng muốt như tuyết, là người mà Raip vẫn gọi là “Đức mẹ”. Cô luôn dằn xé cảm xúc bản thân vì cô đã mất niềm tin ở đàn ông từ lâu, chính Raip đã đem lại cho cô một hi vọng sống mới.. Tuy nhiên cuộc đời rất không công bằng khi cướp đi mạng sống của Maria, khiến Raip phải chờ đợi suốt 10 năm trong vô vọng vì tưởng rằng cô đã phản bội anh để theo người đàn ông khác. Anh cưới vợ và sống một cuộc sống như người mất đi mọi tri giác, mọi cảm xúc của anh đã chết đi khi anh biết tin Maria vì sinh đứa con gái cho anh mà mất đi, để lại trong anh nỗi tuyệt vọng và dày vò suốt cuộc đời. Đến cuối đời anh vẫn sống trong sự cô đơn, bị sỉ nhục bởi chính người thân trong gia đình, anh chỉ tìm thấy sự bình yên khi ở bên Maria mà thôi.
        Cuốn sách trở thành một trong những tác phầm kinh điền của Ali về tình yêu, khắc họa bức tranh tổng hợp phức tạp về nhiều mặt của cuộc sống, trao cho bạn đọc chiếc chìa khóa để mở ra những điều lý thú, những điều bổ ích.

Trần Loan

Sách khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng