TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
03/02/2021

Được học

Tác giả: Tara Westover

Khổ: 15,5x23,5cm , 445 trang

Nxb: Phụ nữ

Số ĐKCB: VL.007260, M.036610, M.036611

Được học : Tự truyện / Tara Westover; Nguyễn Bích Lan dịch. - In lần thứ 4. - H. : Phụ nữ, 2020. - 445tr. ; 24cm.

 Không phải ngẫu nhiên mà “Được học” nằm trong danh sách những cuốn sách yêu thích của Bill Gates, đã bán được nửa triệu bản, được mua bản quyền và được dịch ra trên 30 ngôn ngữ khác.

Cuốn tự truyện kể về một tuổi thơ đầy cực đoan của một bé gái có bố mẹ là tín đồ của phái Mặc Môn, tin vào Ngày tận thế đang đến và hành trình lột xác của cô để thoát khỏi gia đình nhờ vào con đường học hành. “Được học” là một cuốn sách độc đáo, không chỉ bởi nội dung đầy màu sắc không tưởng, mà còn là nỗ lực phi thường của một người phụ nữ dám kể lại câu chuyện của chính mình: Tara Westover, từ một cô bé mãi 16 tuổi mới biết đi học là gì, đến một tiến sĩ sử học ở Đại học Cambridge danh tiếng. Được học chính là thế, không chỉ ở những lớp nghĩa cơ bản thông thường như học ăn, học nói, học cư xử, học tri thức. Học để tự thoát khỏi cảnh nô lệ đầu óc. Không ai ngoài chúng ta có thể giải phóng tinh thần của chính mình.

Được viết bằng văn xuôi miêu tả chuẩn xác, giọng văn chân thành, với nội dung đa dạng trộn lẫn cả những chi tiết căng thẳng và những lời chia sẻ đầy tình người ấm áp, cuốn sách đem lại nhiều cảm xúc lẫn lộn cho độc giả. Nó không chỉ khiến chúng ta phản tư, như chính cách Bill Gates đã cảm thấy. Nó còn khiến chúng ta suy ngẫm nhiều hơn về thân phận người khác. Nó khiến chúng ta ấm lòng với sự xuất hiện của những ông tiên bà bụt trong hình dáng người thường lúc nhân vật chính có cơ hội gặp những người tốt sẵn sàng giúp đỡ. Nó khiến độc giả nghĩ đến sự khai sáng của giáo dục. Như tác giả khẳng định: “Giáo dục là quá trình tự khám phá, nâng cao nhận thức và cảm giác về bản thân”. Hành trình của giáo dục là như vậy đó: được học để hóa thân.

Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu quý độc giả tìm đọc!

Phương Thảo

Sách khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng