TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
08/04/2015

Giá trị tinh thần truyền thống của dân tộc Việt Nam

Tác giả: GS.NGNDTrần Văn Giàu

Khổ: 15 × 22cm , 418 trang

Nxb: Chính trị Quốc gia

Số ĐKCB: VN.005761; M.021128

Giá trị tinh thần truyền thống của dân tộc Việt Nam/GS, NGND. Trần Văn Giàu.-H.: Chính trị Quốc gia.- 2011.- 418tr.; 22cm.

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã hình thành nên hệ giá trị tinh thần tốt đẹp, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên trong bối cảnh xã hội hiện nay, khi đất nước ta đang chủ động hội nhập quốc tế thì hệ tư tưởng ấy có phần bị mai một. Vì vậy, việc nghiên cứu và phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Với mong muốn cung cấp cho độc giả một tài liệu quý để nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử đất nước và truyền thống của dân tộc, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cuốn sách “Giá trị tinh thần truyền thống của dân tộc Việt Nam” đến bạn đọc. Đây là một công trình nghiên cứu tâm huyết của GS, NGND Trần Văn Giàu, do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia ấn hành năm 2011.

Trong cuốn sách này, từ góc độ sử học, triết học và đạo đức học, GS, NGND Trần Văn Giàu đã đưa ra những kiến giải sâu sắc về các giá trị truyền thống đặc thù của dân tộc Việt Nam. Sách gồm 11 chương, trong đó 3 chương đầu khái quát cơ bản về các khái niệm giá trị tinh thần truyền thống của dân tộc, ảnh hưởng của lịch sử đối với việc phát triển các giá trị truyền thống. Từ chương 4 đến chương 10 tác giả tập trung phân tích 7 đức tính tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đó là: yêu nước, cần cù, anh hùng, sáng tạo, lạc quan, thương người, vì nghĩa. Các phạm trù được trình bày một cách có hệ thống và khoa học với ý nghĩa như một “bảng giá trị tinh thần” của người Việt. Hy vọng cuốn sách sẽ góp phần nâng cao nhận thức và mang lại nhiều suy ngẫm cho bạn đọc.

Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.

Vũ Thị Thảo

Sách khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng