TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
11/11/2016

Hệ thống di tích nho học Việt Nam và các văn Miếu tiêu biểu ở Bắc bộ

Tác giả: Dương Văn Sáu

Khổ: 13x21cm , 294 trang

Nxb: Thông tin Truyền thông

Số ĐKCB: M.028274, VN.030539

 Hệ thống di tích nho học Việt Nam và các Văn Miếu tiêu biểu ở Bắc bộ / Dương Văn Sáu. - H. : Thông tin và truyền thông, 2014. - 294tr. : 24tr. ảnh màu : minh họa ; 21cm.

      Bắc Bộ là mảnh đất gốc, là cái nôi của nền văn minh Việt, nơi đây đã tiếp nhận sớm nhất sự du nhập và ảnh hưởng của Nho giáo từ Trung Hoa. Đây cũng là mảnh đất mà Nho học phát triển mạnh nhất và đạt được những thành tựu to lớn nhất với số lượng phong phú các hệ thống di tích Nho học.
     Trong thời gian gần đây, việc nghiên cứu di tích Nho học đang được chú trọng quan tâm dựa trên việc kế thừa, phát triển những thành tựu to lớn của các nhà nghiên cứu Nho học. Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “ Hệ thống di tích Nho học Việt Nam và các Văn Miếu tiêu biểu ở Bắc Bộ” được nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản năm 2014 với các nội dung chính: Hệ thống di tích Nho học Việt Nam, Những văn miếu tiêu biểu ở Bắc Bộ và Đặc trưng cơ bản của hệ thống  di tích Nho học Việt Nam.
      Cuốn sách sẽ giúp cho bạn đọc tiếp cận một cách đa chiều và hệ thống tổng quan những vấn đề về Nho giáo và Nho học Việt Nam, đồng thời giới thiệu chi tiết về Nho học thông qua việc “ giải mã văn hóa” những hệ thống di tích nổi bật ở Bắc Bộ. Đây là tài liệu nghiên cứu đặc biệt hữu ích đối với các nhà nghiên cứu, giảng viên và các bạn sinh viên ngành văn hóa, lịch sử,...
       Trân trọng giới thiệu!

                                                                                      Nguyễn Quỳnh

Sách khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

Video sách nói
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng