TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI CHUYÊN ĐỀ
18/05/2015

Hồ Chí Minh - hiện thân của văn hóa hòa bình

Tác giả: Trường Chinh

, 947 trang

Nxb: Văn hóa Sài Gòn

Số ĐKCB: DDC 959.704092, Kho Đọc: VN.023443

           Cuốn sách: “Hồ Chí Minh - hiện thân của văn hóa hòa bình” Nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh Đồng chí Trường Chinh đã viết: “Người tiêu biểu nhất cho đạo đức cộng sản chủ nghĩa ở Việt Nam và kết tinh những đức tính tốt đẹp nhất của dân tộc ta. Người đã phát huy đạo đức truyền thống phương Đông là trí, nhân, dũng trên một cơ sở hoàn toàn mới”.

          Chính vì thế Hồ Chí Minh luôn luôn là chủ đề hấp dẫn đối với các nhà nghiên cứu không những về các mặt tư tưởng, chính trị mà còn về văn hóa và tiểu sử cuộc đời. Những công trình nghiên cứu về tư tưởng Hồ Chí Minh luôn gắn với các hoạt động cụ thể trong cuộc đời còn nhiều ẩn số của Người, đòi hỏi phải đầu tư nhiều công sức trong việc tìm hiểu và sưu tầm. Trong đó phải kể đến cuốn sách “Hồ Chí Minh hiện thân của văn hóa hòa bình” do Nhà xuất bản Văn hóa Sài Gòn phát hành năm 2005.

          Với độ dài 947 trang, cuốn sách tập hợp nhiều bài viết của các tác giả viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên nhiều lĩnh vực: nghiên cứu tư tưởng chính trị, xã hội và văn hóa, đóng góp những tư liệu mới về cuộc đời hoạt động phong phú của Người, cung cấp những tài liệu đánh giá nhận định của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước. Từ đó khẳng định Hồ Chí Minh không chỉ biểu tượng của ý chí hòa bình mà còn là hiện thân của tinh thần khoa dung nhân ái Việt Nam.

Trần Loan
 

Sách khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng