TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI CHUYÊN ĐỀ
16/05/2019

Hồ Chí Minh - Những câu chuyện thành bài học lịch sử

Tác giả: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch

Khổ: 13x21 , 323 trang

Nxb: Thanh Niên

Số ĐKCB: VN.032304, M.033612, M.033613

Hồ Chí Minh - Những câu chuyện thành bài học lịch sử. - H. : Thanh niên, 2018. - 323tr. ; 21cm.- (Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh)

Cuốn sách là tập hợp của hơn 60 bài viết về Bác, được tham khảo từ 30 tài liệu khác nhau. Không chỉ là biên soạn những mẩu chuyện về đạo đức sáng ngời, trí tuệ siêu việt, tài năng lỗi lạc của chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn tổng hợp, sắp xếp ngắn gọn thành hệ thống những sự kiện lịch sử chính trong cuộc đời và sự nghiệp của Người. Có thể nói, đây là một sự kết hợp điêu luyện giữa hai yếu tố đặc trưng của tiểu thuyết và lịch sử; cung cấp nhiều kiến thức chuẩn xác cho bạn đọc mà không rơi vào sự khô khan.

“Hồ Chí Minh - Những câu chuyện thành bài học lịch sử” đã chắt lọc những chi tiết tuyệt vời nhất về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, để làm nên một tác phẩm giàu hình ảnh và chân thật nhất. Nhiều bài viết như đưa người đọc đi ngược thời gian, trở về làng sen quê hương Bác, nơi Bác cất tiếng khóc chào đời. Tuổi thơ Người đan xen những ký ức ngọt ngào tươi đẹp nhưng cũng có những vết thương khó hàn gắn. Cho đến khi Bác lên tàu ra đi tìm đường cứu nước tại bến cảng Nhà Rồng, ngày 05/6/1911.

Cuốn sách với những bài viết cực kỳ xúc động và lôi cuốn người đọc. Càng đọc ta càng cảm thấy Bác vĩ đại nhưng cũng vô cùng bình dị, gần gũi với nhân dân. Vì thế cuốn sách đã truyền cảm hứng mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn đến với bạn bè bốn phương. Thật hiếm có tác phẩm nào của Việt Nam lại được nhiều tình cảm ưu ái đến như thế.

Trân trọng giới thiệu!

Sách khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

Video sách nói
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng