TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
02/12/2017

Hồn Sử Việt : Những giai thoại và truyền thuyết nổi tiếng

Tác giả: Sưu tầm & tập hợp: Minh Châu, DSC

Khổ: 15x21cm , 615 trang

Nxb: Thanh Hóa

Số ĐKCB: VN.031084, M.030184

Hồn Sử Việt : Những giai thoại và truyền thuyết nổi tiếng / Sưu tầm & tập hợp: Minh Châu, DSC. - Thanh Hóa : Nxb. Thanh Hóa, 2016. - 615tr. ; 21cm.
       Trải qua lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, bên cạnh những sự kiện, nhân vật lịch sử được tương truyền và lưu giữ đến ngày nay vẫn còn tồn tại nhiều bí ẩn đã từng xảy ra trong lịch sử mà không có tư liệu nào nghiên cứu, giải mã hay đươc sử sách ghi chép lại.
       Mời bạn đọc đến với cuốn sách “Hồn Sử Việt: Những giai thoại và truyền thuyết nổi tiếng” do nhà xuất bản Thanh Hóa phát hành năm 2016 để khám phá và hiểu thêm về những bí ẩn ấy.          
         Cuốn sách tập hợp gần 100 câu chuyện được truyền miệng, điển tích về các nhân vật lịch sử, sự kiện, phong vật, địa danh từ thời dựng nước đến hết thời kỳ phong kiến nước Việt Nam ta. Từ đó, phần nào diện mạo lịch sử của dân tộc vào thời xa xưa mà thời gian đã xóa đi phần nào nhân chứng, vật chứng, vật chứng nhất là khi con người còn chưa có ký tự được tái tạo lại. Các tích chuyện hết sức cô đọng, sâu sắc, đôi khi sử dụng thủ pháp khoa trương, phóng đại, thậm chí có màu sắc hư ảo, thần kỳ như cổ tích và thần thoại. Đó là ý chí kiên cường, đời tư độc đáo của các anh hùng dân tộc như Trần Hưng Đạo, Yết Kiêu, Lý Thường Kiệt…; hay tài năng, học vấn, trí tuệ xử thế của các danh nhân văn hóa như Trạng Trình, Phùng Khắc Khoan, Mạc Đĩnh Chi…Bên cạnh đó, bạn đọc cũng biết đến nguồn gốc các địa danh lịch sử văn hóa nổi tiếng như Hồ Gươm, Hồ Tây ở Hà Nội, Núi Hoành Sơn ở Bình Định, Chùa Dâu ở Bắc Ninh…
        Lật giở từng trang sách, bạn đọc chắc chắn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi đắm mình vào những trang lịch sử mang hơi thở văn hiến ngàn năm của dân tộc Việt.

                                                                                Trần Loan
 

Sách khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng