TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI CHUYÊN ĐỀ
02/02/2016

Kho tàng lễ hội cổ truyền Việt Nam

Tác giả: Tuyển chọn: Nguyễn Chí Bền, Trần Lâm Biền, Bùi Khởi Giang,....

Khổ: 17x25cm , 1444 trang

Nxb: Văn hóa dân tộc

Số ĐKCB: TC.001296

 Kho tàng lễ hội cổ truyền Việt Nam / Tuyển chọn: Nguyễn Chí Bền, Trần Lâm Biền, Bùi Khởi Giang,.... - H. : Văn hoá dân tộc, 2000. - 1444tr. ; 25cm.

       Lễ hội cổ truyền Việt Nam là một hình thức sinh hoạt văn hóa cộng đồng, được diễn ra vào các dịp tết hay các ngày lễ lớn của cả nước. Các lễ hội truyền thống thường được tổ chức rộng lớn trải dài trên khắp các vùng miền và có vị thế vô cùng quan trọng, to lớn trong đời sống xã hội, đời sống văn hóa từ xưa cho tới nay.
       Để bạn đọc có cái nhìn sâu sắc hơn về những phong tục, lễ hội văn hóa dân gian, Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách: “Kho tàng lễ hội cổ truyền Việt Nam” do Tạp chí Văn hóa nghệ thuật tập hợp, chọn lọc và biên soạn những bài viết, chuyên luận, những công trình nghiên cứu văn hóa về tất cả những lễ hội cổ truyền mang đậm tính chất văn hóa dân gian với quy mô từ lớn tới nhỏ ở Việt Nam. Cuốn sách được xuất bản năm 2000 bởi nhà xuất bản Văn hóa Dân tộc bao gồm 1444 trang, các bài viết, bài nghiên cứu thể hiện rõ nét các sắc thái văn hóa được thể hiện ở các đối tượng văn hóa cụ thể, trong đó có lễ hội cổ truyền Việt Nam trên khắp các vùng miền cả nước như: Tết văn hóa và văn hóa Tết; Hội cúng rừng, lễ hội lập tịch, Hội Róng Pooc,… thuộc vùng Tây Bắc – Việt Bắc; Hội đền An Dương Vương, Lễ hội đền Cuông,… ở vùng Châu Thổ Bắc Bộ; Lễ hội Chùa Bà, Lễ hội Ok Om Bok,.. của vùng Nam Bộ… Mỗi bài viết về các lễ hội đều cung cấp đầy đủ các thông tin như tính lịch sử, địa điểm thời gian, miêu tả khái quát các di tích, nhân vật phụng thờ, diễn biến lễ hội và ý nghĩa, giá trị của lễ hội đó đối với đời sống con người.
        Cuốn sách “ Kho tàng lễ hội cổ truyền Việt Nam” tập hợp một cách đầy đủ các lễ hội cổ truyền trong khối di sản văn hóa Việt Nam mà các thế hệ cha ông đã dày công vun đắp, giúp cho bạn đọc có cái nhìn tương đối toàn diện và sâu sắc về kho tàng các lễ hội cổ truyền Việt Nam, đồng thời cảm nhận được vai trò to lớn, linh thiêng cùng những ý niệm về văn hóa dân tộc trong cuộc sống của mỗi con người Việt Nam.

                                                                            Nguyễn Quỳnh

Sách khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng