TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
25/06/2021

Không gia đình

Tác giả: Héctô Malô

Khổ: 14x24cm , 429 trang

Nxb: Văn Học

Số ĐKCB: M.016642, M.016643, M.016644

Malô, Héctô.  Không gia đình / Héctô Malô; Huỳnh Lý dịch. - H. : Văn học, 2009. - 429tr. ; 24cm.

Nhắc về chủ đề gia đình thì chúng ta chắc chắn phải kể đến câu chuyện “Không Gia Đình” của Héctô Malô. Đây là một trong những cuốn sách thuộc hàng kinh điển của kho tàng văn học thế giới.

Cuốn sách “Không Gia Đình” kể về cuộc phiêu bạt của Rêmi - một cậu bé không cha mẹ, không họ hàng thân thích, sống với mẹ nuôi ở một vùng quê hẻo lánh. Vì những biến cố trong đời, Remi gia nhập một gánh xiếc của cụ Vitalis, lưu lạc khắp nơi mọi miền nước Pháp.Gánh xiếc trải qua bao nhiêu thăng trầm, khổ sở, biến cố của cuộc sống, có những lúc tưởng chừng như chết mòn đi bởi cái đói và rét nhưng những con người này vẫn nương tựa vào nhau. Rồi sau đó em lại phải vào tù vì bị mắc án oan. Nhưng cậu bé Rêmi ngày nào giờ càng trở nên cứng cáp, rắn rỏi dám đương đầu với mọi thử thách. Cuối cùng, giống như những kết thúc có hậu trong các câu chuyện cổ tích, Rêmi tìm lại được gia đình thật sự của mình và sống hạnh phúc bên những người thân yêu.

Vượt qua biên giới nước Pháp và trở thành một trong những tác phẩm tiêu biểu về tình yêu gia đình nhưng “Không Gia Đình” lại chẳng phải câu chuyện tìm về gia đình. Vì chính những người cùng ta trải qua bao hoạn nạn, khó khăn, chia ngọt sẻ bùi mới chính là gia đình thực sự - gánh xiếc của cụ Vitalis.

Hy vọng khi đọc cuốn sách này, các bạn vừa thấy hứng thú khi được thưởng thức tác phẩm văn học có giá trị và đồng thời cũng rút ra được những điều tốt đẹp nên học tập cũng như những điều hạn chế nên tránh trong cuộc sống.

Các bạn hãy thử đọc và cảm nhận nhé!

Sách khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng