TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
17/07/2015

Không rào cản

Tác giả: Ototake Hirotada

Khổ: 21cm , 303 trang

Nxb: Kim Đồng

Số ĐKCB: VN.029652, M.023890, M.023891, M.023892

Không rào cản/Ototake Hirotada; Higuchi Hoa dịch. - H.: Kim Đồng, 2014. - 303tr. ; 21cm.

         Nếu bạn sinh ra là một người khuyết tật, bạn sẽ sống như thế nào? Làm thế nào để bạn không tự chui mình vào vỏ ốc, tự xây bức tường rào ngăn cách tâm hồn bạn hòa nhập với cuộc đời, và hơn thế nữa là làm thế nào để bạn sống một cuộc sống đẹp đẽ với ý trí nghị lực và khát vọng về tương lai của chính bản thân bạn? Làm thế nào để bạn có thể tự đứng vững trên đôi chân, làm việc bằng đôi tay và trí óc vốn không lành lặn, để không bị phụ thuộc vào những đặc quyền được dành cho người khuyết tật hay chờ đợi tâm lí cảm thông từ mọi người?

        "Không rào cản có tên tiếng Nhật là “Ngũ thể bất mãn” được nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt bạn đọc năm 2014, đây là một cuốn tự truyện của anh Ototake Hirotada, một chàng trai khuyết tật bẩm sinh, không tay, không chân nhưng với nghị lực của mình, Ototake Hirotada đã vươn lên trở thành thầy giáo, nhà văn, nhà diễn giả nổi tiếng Nhật Bản. Tác phẩm ra mắt độc giả Nhật Bản vào năm 1998, khi anh ấy đang là sinh viên đại học.

         Đến với “Không rào cản”, tác giả đã chia sẻ những bài học nghị lực của mình, truyền ngọn lửa niềm tin tới các bạn trẻ và những người đồng cảnh ngộ, bạn đọc sẽ thấy được một quá trình phấn đấu rèn luyện của anh Ototake từ khi mới sinh ra cho đến khi vào đại học và trưởng thành. Đồng thời cuốn sách cũng khẳng định vai trò quan trọng của gia đình, bạn bè, nhà trường, xã hội trong việc giúp những người khuyết tật hòa nhập, để họ thật sự được phát huy khả năng của mình như bao người bình thường khác.

         Việc sống với những hiểu biết của chính mình, sống như một con người bình thường chứ không phải dưới hình ảnh của một người khuyết tật hóa ra lại là một hành trình dài và nỗ lực lớn lao không chỉ của chính bản thân bạn, mà còn là sự đấu tranh tâm lí, là sự mở rộng trái tim với những vòng tay đồng cảm, yêu thương và cởi mở của cộng đồng.

         Bởi vì “Khuyết tật là một điều bất tiện, nhưng không phải là một bất hạnh”

Nguyễn Quỳnh
 

Sách khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

Video sách nói
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng