TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
10/04/2015

Kỷ yếu Hoàng Sa

Tác giả: Đặng Công Ngữ (chủ biên)

, 258 trang

Nxb: Thông tin truyền thông

Nhân dân Việt Nam qua các thời đại, với bản chất cần cù, lòng yêu nước và tinh thần tự chủ đã hình thành nên những truyền thống tốt đẹp. Truyền thống đó thấm sâu vào tư tưởng, tình cảm của đồng bào ta, tạo nên sức mạnh thần kỳ để nhân dân ta chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược. Từ thuở xưa, dù kỹ thuật chưa phát triển, phương tiện còn thô sơ nhưng cha ông ta đã vượt muôn trùng sóng gió ra đảo để đo đạc, vẽ bản đồ cắm mốc chủ quyền. Trang sử khai hoang mở cõi xác lập chủ quyền thiêng liêng của cha ông ta đã được chép bằng mồ hôi xương máu của lớp lớp thế hệ Việt Nam, để bảo vệ chủ quyền đã có biết bao anh hùng hy sinh hóa thân vào hồn thiêng đất nước.

Với mong muốn giúp bạn đọc hiểu biết về biển đảo, về Hoàng Sa và góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền và lãnh thổ toàn vẹn của Tổ quốc. Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách: “Kỷ yếu Hoàng Sa”.

Lời mở đầu, tác giả viết: “Đau đáu với một phần lãnh thổ Tổ quốc chưa về với Đất Mẹ đã thôi thúc tất cả đồng bào ta quyết tâm đấu tranh cho sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Cuộc đấu tranh có thể kéo dài nhưng chúng ta nhất định thắng lợi, chúng ta luôn vững vàng lập trường, khẳng định và chứng minh một cách thuyết phục với thế giới rằng: Hoàng Sa là của Việt Nam”.

Cuốn sách “Kỷ yếu Hoàng Sa” được Nhà xuất bản Thông tin truyền thông ấn hành năm 2014 với 258 trang gồm các phần: Hoàng Sa là của Việt Nam, Công tác quản lý nhà nước đối với huyện Hoàng Sa, Hoàng Sa và những nhân chứng lịch sử, Cảm nghĩ của người Đà Nẵng về Hoàng Sa. Sách giới thiệu cho người đọc về vị trí địa lý, tầm quan trọng những nội dung cơ bản của quá trình xác lập, khai thác, quản lý và bảo vệ chủ quyền của nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ trong lịch sử.

Điểm nổi bật của cuốn kỷ yếu này so với các tài liệu đã viết về Hoàng Sa là phần giới thiệu của 24 nhân chứng từng đến sống, làm việc tại quần đảo này trong những thập niên 50-70 của thế kỷ XX cùng cảm nhận của họ về vùng đảo và những ngày tháng sống và làm việc ở đây.

Trong phần cuối của cuốn sách là phụ lục như: tài liệu, thư cổ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa hay một số bài báo, trang sách viết về Hoàng Sa.

Hy vọng cuốn sách có thể giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về biển, đảo Việt Nam, từng bước nâng cao về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sách khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng