TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
16/08/2016

Madam Nhu Trần Lệ Xuân - Quyền lực Bà Rồng

Tác giả: Monique Brinson Demery; Mai Sơn dịch

Khổ: 16x24cm , 355 trang

Nxb: Hội nhà văn

Số ĐKCB: M.026811, M.026812, M.026813, VL.005866

Madam Nhu Trần Lệ Xuân - quyền lực bà rồng / Monique Brinson Demery; Mai Sơn dịch. - Tái bản lần 1, có chỉnh sửa. - H. : Nxb. Hội nhà văn, 2016. - 355tr. ; 24cm.
     Để hiểu được một phụ nữ - "bí ẩn lớn nhất của tạo hóa" - đã là điều vô cùng khó. Hiểu và nhận xét, đánh giá đầy đủ, chính xác về một phụ nữ lừng lẫy như bà Trần Lệ Xuân vợ của Ngô Đình Nhu - cố vấn chính quyền Sài Gòn thời Ngô Đình Diệm, còn là việc khó hơn bội phần!
     Cuốn sách"Madam Nhu Trần Lệ Xuân - Quyền lực Bà Rồng" dày 360 trang, gồm 16 chương, phản ánh những diễn biến chính trong cuộc đời bà Trần Lệ Xuân từ lúc bà sinh ra năm 1924 đến khi bước vào cuộc sống lưu vong. Đó là một người đàn bà đầy mưu mô đã dùng tất cả mánh lới để đưa mình lên đỉnh cao của quyền lực. Bà đã châm ngòi thù hận tôn giáo, ban hành những luật lệ đạo đức khắt khe, âm thầm nuôi dưỡng tham nhũng và làm cho người Việt lẫn các nước bạn đồng minh phẫn nộ đến mức truyền thông vẫn nhắc đến bà như một Bà Rồng (Dragon Lady) – một phụ nữ đam mê quyền lực đến tàn nhẫn.
      Cuốn sách là câu chuyện mới nhất chưa được kể về chiến tranh Việt Nam - cuốn tiểu sử đầy cuốn hút, riêng tư với kết cục bi thảm của bà Ngô Đình Nhu, Đệ nhất Phu nhân không chính thức của Việt Nam Cộng hòa. Cuộc đời bà đã khép lại trong cảnh lưu đày và cô liêu vào năm 2011.
        Monique Demery đã dành mười năm tìm hiểu về nhân vật Bà Rồng khó lường này. Kết quả của sự cần mẫn đó là một quyển sách hay vừa đậm chất học thuật vừa có thể đọc say mê như một câu chuyện bí ẩn thú vị. Những câu chuyện mà Domique Brinson Demery kể lại, những phân tích mà cô đưa ra, giúp chúng ta có nhìn nhận về Trần Lệ Xuân dưới nhiều góc độ, dù được yêu thích hay căm ghét, luôn là cái tên không thể bỏ qua trong một giai đoạn lịch sử quan trọng của Việt Nam. Bạn đọc có thể sẽ chẳng yêu quý Lệ Xuân hơn chút nào sau khi đọc xong cuốn sách, nhưng bạn sẽ hiểu về bà hơn, không chỉ như một nữ cường nhân, mà như một con người đã đi quá xa trên con đường tìm kiếm chính mình.

                                                                                      Trần Loan

Sách khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng