TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
19/07/2016

Mái trường thân yêu

Tác giả: Lê Khắc Hoan, Đỗ Quốc Anh

Khổ: 15x21cm , 15 trang

Nxb: Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh

      “Mái trường thân yêu” là cuốn sách đặc biệt về tình thầy trò của thầy giáo Lê Khắc Hoan (tác giả đạt Giải Nhất cuộc thi viết về Thầy giáo và Nhà trường năm 1961) được xuất bản lần đầu tiên năm 1964 và đã trở thành một hiện tượng khi được hầu hết thầy cô, học sinh thời bấy giờ truyền tay nhau đọc.
        Cuốn sách là câu chuyện có thật kể về cậu học sinh tên Việt, vốn là một học sinh thị xã chuyển về trường huyện Lâm Thao. Do điều kiện gia đình, Việt phải ở cùng bà nội và bắt đầu làm quen với thầy cô, các bạn và môi trường học tập mới. Việt vốn là một học sinh học giỏi, nhất là môn toán.                 Nhưng với môi trường mới, Việt chưa hòa nhập được, từ đó xảy ra biết bao chuyện bi hài trong năm học ấy. Cũng từ đấy, Việt cùng các nhân vật và các người bạn khác như cô giáo Mùi, Chiến, Mạnh, San, Loan, Quế…đã tạo nên một câu chuyện sinh động, chân thật và cảm động về một ngôi trường cấp hai miền Bắc trong thời chiến tranh bom đạn khó khăn.
        Cái hấp dẫn người đọc là ở lối kể chuyện có duyên, ở những chi tiết sinh động, nhưng trước hết là ở vấn đề mà tác giả đề cập đến. Mổ xẻ phân tích những sai lầm trong tâm hồn, cái sai, cái đúng thường đan chéo vào nhau của Việt,… Lê Khắc Hoan đã phê phán những thói hư tật xấu của các em, đề cao chủ nghĩa tập thể trong học tập, trong sinh hoạt, trong quan hệ bạn bè…
        Chính sự hấp dẫn ấy, cho đến nay cuốn sách đã được tái bản lần thứ 11. Và đặc biệt trong lần tái bản này cuốn sách được in chung với thiên ký sự “Thầy giáo của những học sinh giỏi toán” của tác giả Đỗ Quốc Anh. Đây là thiên ký sự đặc biệt của tác giả Đỗ Quốc Anh. Câu chuyện kể rất thật về thầy Tôn Thân, được xem là Thầy của những Người Thầy trong lĩnh vực toán học Việt Nam - người Thầy giáo đã từng vô cùng tâm huyết đào tạo những học sinh trở thành những nhân tài toán học, làm rạng danh cho dân tộc Việt Nam như: GS. Ngô Bảo Châu, GS Vũ Hà Văn, TS. Hoàng Lê Minh, PGS.TS Vũ Đình Hòa .
       Cuốn sách “Thầy giáo của những học sinh giỏi toán” chắc chắn sẽ trở thành người bạn tri kỷ và là cuốn sách đáng đọc nhất của các bạn học sinh, sinh viên bây giờ, các bạn học sinh muốn học giỏi toán - kể cả những người đã trưởng thành muốn ôn cố - tri tân trong ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam năm nay.

                                                                                      Trần Loan

Sách khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng