TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
11/07/2018

Một người Việt trầm lặng

Tác giả: Jean-Claude Pomonti; Nguyễn Văn Sự dịch.

Khổ: 21cm , 203 trang

Nxb: Tri thức

Số ĐKCB: M.032153, M.032154, VN.031839

Một người Việt trầm lặng : Phạm Xuân Ẩn điệp viên thách thức nước Mỹ / Jean-Claude Pomonti; Nguyễn Văn Sự dịch. - H. : Tri thức, 2017. - 203tr. ; 21cm.
       Đã có nhiều cuốn sách của giới nghiên cứu, học giả, ký giả nước ngoài viết về Phạm Xuân Ẩn, có thể kể: Thomas Bass với Điệp viên Z.21 – Kẻ thù tuyệt vời của nước Mỹ hay Larry Berman với Điệp viên hoàn hảo... trong đó phải kể đến cuốn sách “ Một người Việt trầm lặng” của Jean-Claude Pomonti được đánh giá có cách dựng tiểu sử nhà tình báo lỗi lạc Việt Nam Phạm Xuân Ẩn khá độc đáo dưới góc nhìn của người Pháp.
      “Cuốn sách này là câu chuyện về một điệp viên hoàn hảo’’, Nhà xuất bản Editions des Equateurs đã mở đầu như vậy khi giới thiệu cuốn “Người Việt thầm lặng”
       Từ trải nghiệm thực tế đời sống báo chí, là đồng nghiệp với Phạm Xuân Ẩn trong thời chiến, Jean - Claude Pomonti có cách kiến giải khá sắc sảo, thấu đáo; đặt tiểu sử nhân vật trong một bối cảnh dầu sôi lửa bỏng, với một lối dẫn dắt đầy lôi cuốn như một tiểu thuyết trinh thám.

        Với vỏ bọc là ký giả các tờ báo Mỹ như Time, Reuter, New York Herald Trubune…, những “nước cờ” của điệp viên Phạm Xuân Ẩn đầy mưu lược, tinh tế và ngoạn mục. Ông còn phải hoàn thành một công việc khó khăn hơn cả là giải thích tài liệu đã thu thập được, phân biệt đâu là tài liệu giả đâu là tài liệu thật, tránh những âm mưu cung cấp tin để đưa mình vào bẫy. Nhưng chính những tài liệu ông chuyển về miền Bắc đã khiến Tướng Võ Nguyên Giáp đã phải thốt lên: “cứ như đang ở trong phòng điều hành tác chiến của Mỹ”.

         Điều đặc biệt không kém ở cuốn sách “Người Việt thầm lặng” là đã tái hiện không khí đời sống Sài Gòn thập niên 1960 - 1970. Jean - Claude Pomonti mô tả Sài Gòn rất thú vị, có thể xem là một mảng tư liệu miền Nam một thời khá quý.

Sách khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng