TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
14/09/2021

Một số giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi sử dụng Internet

Tác giả: Nguyễn Tiến Xuân, Hoàng Thanh Nam, Nguyễn Thị Loan biên soạn

Khổ: 15x21cm , 158 trang

Nxb: Thông tin và Truyền thông

Số ĐKCB: M.037897, VN.033725

Một số giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi sử dụng Internet / Biên soạn: Nguyễn Tiến Xuân, Hoàng Thanh Nam, Nguyễn Thị Loan. - H. : Thông tin và Truyền thông, 2020. - 158tr. ; 21cm.

Sự phát triển của Internet, đã đem lại cho học sinh những lợi ích to lớn trong việc tiếp nhận thông tin, kiến thức phục vụ học tập, giải trí; là môi trường để học sinh kết nối, giao tiếp và chia sẻ một cách dễ dàng.

Bên cạnh những hiệu quả không thể phủ nhận thì Internet cũng gây ra những tác động tiêu cực đến học sinh. Với tâm lý tò mò, thiếu kinh nghiệm sống và chưa đủ nhận thức xã hội, học sinh là đối tượng dễ bị lợi dụng, lừa đảo, bị tiêm nhiễm những thông tin xấu độc. Ngoài ra, môi trường Internet còn khiến cho học sinh nghiện Internet, nghiện game online, ảnh hưởng đến kết quả học tập, sự phát triển thể chất và các mối quan hệ trong gia đình, xã hội. Điều đó khiến cho phụ huynh e dè khi cho con mình sử dụng Internet.

Cuốn sách “Một số giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi sử dụng Internet” giới thiệu một số kiến thức về Internet, vai trò và ảnh hưởng của Internet tới học sinh khi sử dụng Internet trong học tập, vui chơi, giải trí. Đồng thời nêu ra thực trạng sử dụng Internet ở học sinh trong học tập, vui chơi, giải trí và các nguy cơ có thể xảy ra cho học sinh về sức khỏe, lừa đảo, lợi dụng thông tin cá nhân... qua đó đưa ra một số giải pháp khắc phục và đảm bảo an toàn, hiệu quả cho học sinh khi sử dụng Internet.

Sách khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng