TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
Làm ít hơn, được nhiều hơn

Có lẽ "Phá vỡ lối mòn tư duy" không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ sau một đêm. Nhưng...
>>Xem thêm

CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
11/09/2018

Nếu chỉ còn một ngày để sống

Tác giả: Nicola Yoon

Khổ: 21cm , 351 trang

Nxb: Văn học

Số ĐKCB: VN.031630, M.031551, M.031552

Nếu chỉ còn một ngày để sống : Tiểu thuyết / Nicola Yoon; Đỗ Hoàng Nguyên dịch.. - H. : Văn học, 2017. - 351tr. ; 21cm.

“Nếu chỉ còn một ngày để sống” của tác giả Nicola Yoon là cuốn tiểu thuyết bán chạy số 1 của New York Times. Đây là câu chuyện cảm động nói lên khao khát cháy bỏng muốn được sống một cuộc đời tự do và làm những điều mình muốn của Maddy – một cô gái mắc hội chứngSCID khi gặp những rung động đầu đời.
Trong “Nếu chỉ còn một ngày để sống”Madeline mắc hội chứng thiếu hụt miễn dịch tổ hợp trầm trọng bất kể khi cô tiếp xúc với cái gì cũng có thể dị ứng, gây khó thở, tim đập nhanh, nặng sẽ dẫn đến tử vong. Suốt 18 năm trời từ lúc sinh ra, Madeline chỉ sống trong căn nhà của mình, nơi được khử trùng gần như tuyệt đối. Cô không có bạn bè, học qua Internet và đọc sách ngày này qua năm khác. Cuộc sống của cô lặng lẽ và hết sức tẻ nhạt. Cho tới khi một chàng trai tên Olly xuất hiện.

“Hôm nay chẳng khác gì hôm qua
Ngày mai cũng giống hệt ngày hôm nay
Trong cuốn sách về cuộc đời em, chương nào cũng giống hệt chương nào.
Cho tới khi anh xuất hiện”
Từ khi có Olly, Madeline cảm thấy cuộc sống dần trở nên có ý nghĩa hơn. Olly đã cho cô thấy thế giới rộng lớn và đẹp đẽ đến nhường nào. Đó là lúc Madeline nhận ra bản thân cô đã bỏ lỡ quá nhiều thứ trong đời. Và cô đã quyết định rằng dù chỉ còn một ngày để sống, cô cũng sẽ bước chân ra ngoài và sống hết mình cho những điều mà cô thấy xứng đáng.
Tình yêu đã nâng đỡ cuộc đời họ như thế nào? Và vì tình yêu mà họ đánh đổi tất cả, liệu có xứng đáng không? Tất cả sẽ được giải đáp trong “Nếu chỉ còn một ngày để sống”. Cuốn tiểu thuyết không chỉ dừng lại ở câu chuyện tình đẹp, lâm ly mà còn đọng lại với thông điệp đầy ý nghĩa: “Cuộc sống là một món quà, đừng quên tận hưởng nó”. Thông điệp tác giả muốn truyền tải chính là khi bạn còn trẻ, hãy sống hết mình cho ngày hôm nay, khiến cuộc sống của bạn trở nên có ý nghĩa. Đừng để nó trôi qua một cách nhạt nhẽo vô ích.

Sách khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng