TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI CHUYÊN ĐỀ
13/11/2017

Người thầy

Tác giả: Frank Mccourt

Khổ: 16x24cm , 334 trang

Nxb: Văn hóa Sài Gòn

Số ĐKCB: M.009008, VL.004118, M.009009

Người thầy : Hồi ức của một nhà giáo Mỹ / Frank Mccourt; Lê Chu Cầu dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. , 2008. - 334tr. ; 24cm.
       “Người thầy” là cuốn hồi ký diễn tả sống động, hài hước và sâu sắc cuộc đời dạy học của Nhà giáo người Mỹ Frank McCourt, người từng đoạt giải Nhà Giáo Của Năm (1967), đồng thời là chủ nhân của giải Publitzer năm 1996.
        Chuyện của Frank McCourt hay chuyện của một người thầy giáo ba mươi năm dạy học trên đất Mỹ đem lại cho bạn một cảm nhận khá thú vị, có thể vì cách kể chuyện hóm hỉnh, có duyên, vì nội dung cuốn sách gắn liền với những hồi tưởng về trường lớp - nơi ta ít nhất từng một lần gắn bó, về học trò - người ta ít nhất một lần nhập vai, và qua cái nhìn của thầy giáo Frank McCourt - mẫu hình thầy cô ta ít nhất một lần mơ ước được học. Đúng như tên gọi, Người thầy trước hết là câu chuyện về đời dạy học và nghề dạy học, với muôn vàn tình huống oái oăm mà không một anh giáo trẻ nào có thể lường trước, nhất là khi bạn có hơn nghìn học trò, thuộc đủ lứa tuổi, chủng tộc, tầng lớp xã hội.
        Một điều thú vị khác ở cuốn sách này, đó là Người thầy tái hiện một mẫu hình giáo viên mà lâu nay học sinh tìm kiếm. Không chỉ thu phục lũ học sinh ngỗ ngược bằng óc hài hước, khả năng thấu hiểu, thầy Frank McCourt còn đem lại sinh khí cho giờ học bằng lối dạy độc đáo: kể chuyện đời cũng là dạy học, hãy làm điều các em muốn, miễn là làm một cách sáng tạo và đầy cảm hứng. Frank McCourt qua câu chuyện đời mình đã đem lại cho độc giả hình dung rõ ràng và thực tế về việc dạy và học một cách hiệu quả mà không cần tới một công thức hay khuôn mẫu.
       Đây là một tác phẩm mà tự bản thân mỗi người đặc biệt là các nhà giáo và học sinh Việt Nam nên tự chiêm nghiệm để hiểu và thấm thía thêm về nghề giáo; đồng thời học hỏi thêm về phương pháo dạy và học từ những kinh nghiêm của tác giả. Một quyển sách và một câu chuyện liên quan tới tất cả chúng ta; một hành trình cần được khám phá bởi chính tất cả mọi người. Đúng như lời tác giả:
Một hành trình khám phá cho các học sinh và thầy cô giáo và, trên hết, cho tất cả những ai đọc cuốn sách này. Người thầy can hệ tới tất cả chúng ta.” - Frank McCourt 
                                                                                   
                                                                                                            Trần Loan

Sách khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng