TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI CHUYÊN ĐỀ
13/11/2017

Những bậc tôn sư nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam

Khổ: 13 x 21cm , 238 trang

Nxb: Thời đại

Số ĐKCB: VN.029839, M.024510, M.024511

Những bậc tôn sư nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam. - H. : Thời đại, 2014. - 238tr. ; 21cm.- (Tủ sách "Việt Nam - Đất nước, con người")
     Theo Nho giáo ngày xưa, học sinh qúy trọng thầy giáo theo thứ bậc: ‘’Quân, Sư, Phụ ‘’, nghĩa là học sinh phải kính trọng thầy giáo hơn cả cha mẹ, chỉ sau vua là người thay Trời trị vì thiên hạ. Sở dĩ có được điều đó trước hết là do dân ta vốn có truyền thống hiếu học và coi trọng những người có học, họ thường có lối sống, cách ứng xử hợp đạo lý, một phần do thầy truyền dạy, một phần để giữ gìn cái thanh danh của người có học và thanh danh cho thầy.
     Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 201/11, Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách: “Những bậc tôn sư nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam” nằm trong bộ sách “ Việt Nam – Đất nước con người” được xuất bản năm 2014 bởi nhà xuất bản Thời đại. Cuốn sách tinh chọn 29 nhà sư phạm xuất sắc nhất trong lịch sử các triều đại phong kiến Việt Nam từ xưa đến trước Cách mạng tháng Tám 1945 với các tiêu chí: Phải là người có nhân cách lớn trong xã hội; Có những cống hiến quan trọng trong sự nghiệp giáo dục và đạo tạo được nhiều danh sĩ, đóng góp xuất sắc cho đất nước.
     Thông qua cuốn sách, bạn đọc được một lần nữa được cùng nhìn lại những gương mặt, những bậc tôn sư ưu tú, đại diện cho tài năng và đạo đức của dân tộc ta, những tấm gương về sự uyên bác, đức độ của người thầy giáo, dù ở hoàn cảnh nào của xã hội cũng ngời sáng lên vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ.
     Trân trọng giới thiệu!
                                                                                            Nguyễn Quỳnh

Sách khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng