TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI CHUYÊN ĐỀ
16/08/2019

Những cội nguồn của Cách mạng Tháng Tám

Tác giả: Chủ biên: Đinh Xuân Lâm, Nguyễn Văn Khoan

Khổ: 13,5x21 , 297 trang

Nxb: Thanh Niên

Số ĐKCB: M.025494, M.025495, VN.029971

Những cội nguồn của cách mạng tháng Tám / Chủ biên: Đinh Xuân Lâm, Nguyễn Văn Khoan. - H. : Thanh niên, 2015. - 297tr. ; 21cm.- (70 năm thành lập nước)

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là một sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Từ một nước thuộc địa, nước ta đã trở thành một nước độc lập dưới chế độ dân chủ cộng hòa, nhân dân ta từ thân phận nô lệ đã trở thành người dân độc lập, tự do, làm chủ nước nhà. Thắng lợi của Cách mạng tháng Tám đã đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của cách mạng Việt Nam, mở ra kỷ nguyên mới trong sự phát triển lịch sử dân tộc, kỷ nguyên trong đó sự nghiệp giải phóng dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Về mặt quốc tế, thắng lợi đó đã cổ vũ mạnh mẽ tinh thần đấu tranh của nhân dân các nước thuộc địa và nửa thuộc địa trên thế giới, đặc biệt là nhân dân châu Á và nhân dân châu Phi.

Hướng tới 74 năm Cách mạng tháng Tám thành công (1945-2019), Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu tới độc giả cuốn sách “Những cội nguồn của Cách mạng tháng Tám”. Cuốn sách gồm 2 phần:

Phần 1: Suy nghĩ về Cách mạng tháng 8: Là tập hợp những bài viết có tính chất nghiên cứu và suy nghĩ về một cuộc cách mạng, gồm các bài viết của Đại tướng Võ Nguyên giáp, Trần Văn Giàu, Hoàng Tùng, Tố Hữu…. đều là những người có vai trò to lớn trong chỉ đạo cuộc Cách mạng tháng Tám thành công.

Phần 2: Một số tư liệu cung cấp những tư liệu lịch sử

Với nội dung phong phú, 297 trang sách sẽ cung cấp tới bạn đọc một cái nhìn toàn diện, có hệ thống về quá trình hình thành, diễn biến và phát triển của Cách mạng tháng 8, thông qua những hồi ký, chuyện kể thật hào hứng và cảm động.

Sách khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng