TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
16/04/2015

Những điều lý thú bạn chưa biết của tác giả John Lloyd, John Mitchinson

Nhà bác học Thomas Edison từng nói: “Chúng ta không biết một phần triệu của 1% về bất cứ điều gì”. Cuốn sách “Những điều kỳ thú bạn chưa biết “ gồm một danh mục 260 quan niệm sai lầm và hiểu lầm về những điều mà nhiều người vẫn tưởng là đã biết trong cuộc sống.

Bạn có biết, sinh vật sống có kích cỡ lớn nhất là gì không? Đó là nấm mật ong, một loại nấm mà mọi người dễ dàng bắt gặp. Kích cỡ kỷ lục của loài nấm này được ghi nhận ở vùng quốc gia Malheur tại Oregon, nó bao phủ 890 ha đất và có độ tuổi từ 2.000 đến 8.000 năm.

Sinh vật nguy hiểm nhất từng sống là gì? Đó là muỗi cái, một nửa nhân loại đã qua đời, là do muỗi cái cắn. Muỗi có thể mang theo hơn 100 mầm bệnh chết người, bao gồm bệnh sốt rét, bệnh vàng da, sốt xuất huyết, viêm não, bệnh giun chỉ, bệnh chân voi. Tại sao lại là muỗi cái? Vì muỗi đực chỉ cắn các loài thực vật.

Con vật nào dài nhất thế giới? Không phải cá voi xanh, cũng không phải con sứa bờm sư tử mà là con sâu dây giày. Bạn có thể trải một con sâu dây giày từ đầu này đến đầu kia của hồ bơi Olympic mà vẫn còn thừa ra cả chục mét….

“Những điều lý thú bạn chưa biết” được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2014 mang tới rất nhiều kiến thức thú vị về thế giới xung quanh và về chính bản thân con người.

Sách khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng