TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
20/12/2019

Những người con sống mãi với non sông – T1: Những anh hùng liệt sỹ, lực lượng vũ trang trong kháng chiến chống Pháp

Tác giả: Thái Chí Thanh

Khổ: 13x20,5cm , 214 trang

Nxb: Dân Trí

Số ĐKCB: VN.032961, DC.002232, M.035760

Những người con sống mãi với non sông / Thái Chí Thanh tuyển chọn, biên soạn. - H. : Dân trí, 2019. - 21cm.T.1: Những anh hùng liệt sỹ lực lượng vũ trang trong kháng chiến chống Pháp.- 2019. - 214tr.

Uống nước nhớ nguồn – đó là truyền thống vô cùng quý báu của dân tộc Việt nam. Giờ đây khi đất nước đã thanh bình, lịch sử đã sang trang mở ra kỷ nguyên độc lập tự do và CNXH. Những thắng lợi huy hoàng đó được xây đắp nên từ biết bao mồ hôi, xương máu của hàng triệu, hàng triệu quân dân ta trong các cuộc kháng chiến thần thánh, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ sách “Những người con sống mãi với non sông” xuất bản tập 1 có tên riêng là “Những anh hùng liệt sỹ, lực lượng vũ trang trong kháng chiến chống Pháp” do Thái Chí Thanh tuyển chọn và biên soạn, sẽ giới thiệu đến độc giả những tấm gương anh hùng của các lực lượng vũ trang nhân dân trong công cuộc kháng chiến chống Pháp.

Với độ dày 215 trang sách, bao gồm những hồi kí viết về những anh hùng, liệt sĩ, lực lượng vũ trang đầy nhiệt huyết cách mạng và tinh thần yêu nước như: Vũ Văn Hiếu, Kim Đồng, Lục Sĩ Thành, Nguyễn Phúc Lai, Lê Bình, Dương Minh Châu, Vừ A Dính, Mạc Thị Bưởi, Võ Thị Sáu, Cù Chính Lan, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót,... Đó là những anh hùng đã vượt qua bao chặng đường hiểm nguy, lập nên những kỳ tích vĩ đại nhất, vẻ vang nhất của lịch sử Việt Nam, đưa dân tộc ta sang kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội. Với những cống hiến to lớn đó, họ được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Nhiều tượng đài, con đường, trường học được dựng lên mang tên những người anh hùng để đền đáp công ơn to lớn ấy và phát huy truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu!

Sách khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng