TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
10/04/2015

Những truyện ngắn chỉ lớn bằng lòng bàn tay

Tác giả: Thái Bá Tân

Khổ: 13.5 x 20.5 cm , 336 trang

Nxb: Phụ nữ

Tập truyện ngắn của dịch giả-nhà văn Thái Bá Tân được NXB Phụ nữ ấn hành năm 2012. Với cái tựa ngộ nghĩnh này, ông giải thích:

“Tôi mượn đầu đề này của nhà văn Nhật nổi tiếng Yasunari Kawabata. Ông cũng có một chùm truyện ngắn với tên gọi như vậy…. Cả hai truyện đều rất ngắn, đúng chỉ bằng lòng bàn tay như tên gọi, nhưng ấn tượng để lại thật sâu sắc, trong khi suốt đời mình có lẽ tôi đã đọc đến cả núi sách, phần lớn thường dài mà đọng lại trong trí nhớ chẳng được bao nhiêu. Nhiều truyện ngắn hiện nay, trong đó có truyện của tôi, công bằng mà nói, có thể rút ngắn từ một vài chục trang xuống vài ba trang, hoặc thậm chí ít hơn mà vẫn truyền tải hết ý. Đó là lý do khiến tôi viết tập truyện này”.

49 truyện ngắn được chia thành ba phần: Những viên cuội nhiều màu, Anh Dũng Cảm và anh Hèn, Trò đùa của sự ngẫu nhiên. Hầu hết những truyện trong tập này đều ngắn, có truyện chỉ ½ trang giấy, có truyện từ một đến ba trang nhưng mỗi truyện ngắn đều có một tứ truyện riêng biệt tạo ấn tượng cho người đọc. Mỗi câu chuyện kể trong tập Những truyện ngắn chỉ lớn bằng lòng bàn tay đều gửi gắm những triết lý sống sâu xa và thấm đượm tính nhân văn…

Sách khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng