TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
10/04/2015

Pháp luật về biển và các quan điểm của đảng, nhà nước về chủ quyền biển đảo

Khổ: 24cm , 255 trang

Nxb: Hồng Đức

 

Chủ quyền biển, đảo hiện nay đang là vấn đề nhức nhối của Việt nam. Trong khu vực Biển Đông vùng biển Việt Nam có vị trí địa lý kinh tế và địa chính trị rất quan trọng. Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta đã chứng minh rõ vị trí, vai trò nêu trên; ngày nay biển đảo và thềm lục địa lại càng có vai trò, vị trí to lớn hơn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Việc tuyên truyền về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, nhằm nâng cao ý thức vươn ra biển, làm giàu từ biển trong cộng đồng người Việt Nam; khẳng định việc thực hiện chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia của Việt Nam trên các vùng biển, đảo trong khu vực Biển Đông. Thông qua nhận thức và hành động chung của các cơ quan, tổ chức, các nhân trong xã hội, từng bước khẳng định vị thế Việt Nam là một quốc gia mạnh về biển trong khu vực.

Để tuyên truyền, phổ biến đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ta về chủ quyền, quyền chủ quyền quốc gia đối với biển, đảo, thềm lục địa và vùng trời Tổ Quốc, góp phần nâng cao hiểu biết, kiến thức cơ bản về giá trị của lịch sử, lãnh thổ, biển, đảo, vùng biển, vùng trời Việt Nam, Nhà xuất bản Hồng Đức tổ chức biên soạn, xuất bản cuốn sách: “Pháp luật về biển và các quan điểm của Đảng, Nhà nước Việt Nam về chủ quyền biển đảo”. Cuốn sách chia làm ba phần:

A. Pháp luật quốc tế và Việt Nam về biển

B. Quan điểm, chủ trương của Đảng và nhà nước ta về chủ quyền biển đảo

C. Một số hiệp định quan trong có ý nghĩa lịch sử mà Việt Nam đã ký với một số nước trong khu vực.

Cuốn sách góp phần nêu cao tinh thần yêu nước, tạo sự thống nhất nhận thức, tin tưởng và đồng thuận bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo; đấu tranh, lên án các hành vi vi phạm pháp luật, phản bác luận điểm sai trái của các thế lực thù địch liên quan đến chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

 

Sách khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng