TÀI LIỆU ĐỊA CHÍ
TÌM KIẾM OPAC
LỊCH PHỤC VỤ

* Mở cửa các ngày: Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Giờ mùa hè: Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9.

Buổi sáng: Từ 7h30’ đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

Giờ mùa đông: Từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/3

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI SÁCH MỚI
10/04/2015

Quản lý nhà nước tổng hợp và thống nhất về biển, hải đảo

Tác giả: TS Đặng Xuân Phương, TS. Nguyễn Lê Tuấn

, 524 trang

Nxb: Chính trị quốc gia

Biển Đông luôn là khu vực nóng bỏng, có ảnh hưởng to lớn trong đời sống chính trị, pháp lý quốc tế. Với vị trí địa lý là một quốc gia biển, có mặt tiền hướng ra biển Đông, bờ biển nước ta vừa là cửa ngõ giao thương vừa là tuyến phòng thủ hướng đông của đất nước. Việc khai thác, sử dụng, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường biển một cách bền vững, hiệu quả, cùng với bảo vệ, giữ vững chủ quyền, an ninh biển đảo Việt Nam là những nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài.

Nhằm giới thiệu những nội dung cơ bản về công tác quản lý nhà nước tổng hợp và thống nhất về biển, hải đảo cũng như phương hướng và giải pháp hoàn thiện công tác này, Thư viện tỉnh Quảng Ninh xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn: “Quản lý nhà nước tổng hợp và thống nhất về biển, hải đảo” do TS. Đặng Xuân Phương và TS. Nguyễn Lê Tuấn biên soạn.

Cuốn sách dày 524 trang được đúc kết từ hoạt động quản lý nhà nước về biển, hải đảo trong vòng 5 năm qua và những ý kiến đóng góp quan trọng với đầy đủ sở cứ khoa học nhằm giúp đẩy mạnh công tác quản lý trong lĩnh vực này. Cuốn sách được chia làm 8 chương với 2 phần chính, gồm: “Những vấn đề cơ bản của công tác quản lý nhà nước tổng hợp và thống nhất về biển, hải đảo”; “Phương hướng, giải pháp hoàn thiện một số vấn đề cụ thể trong quản lý nhà nước tổng hợp và thống nhất về biển, hải đảo” sẽ đem đến cho độc giả những thông tin mới về một lĩnh vực quản lý nhà nước đặc thù.

Cùng với các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, việc đẩy mạnh triển khai công tác quản lý nhà nước tổng hợp và thống nhất về biển, hải đảo được xác định là một vấn đề có ý nghĩa chiến lược, cấp thiết và cũng rất mới mẻ đối với khoa học tổ chức, quản lý biển ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, bạn đọc sẽ tìm thấy những phân tích, luận cứ, nhận định sâu sắc, độc đáo về vấn đề đổi mới tư duy hoạch định chiến lược, chính sách biển Việt Nam và những đề xuất về vấn đề nguồn lực con người trong tổng hòa các giải pháp được đưa ra trong quản lý nhà nước tổng hợp và thống nhất về biển, hải đảo.

Sách khác
TIN MỚI
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng