TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI CHUYÊN ĐỀ
23/10/2019

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em

Tác giả: Tác giả: Minh Hiểu Khê; Người dịch: Nguyễn Thuý Ngọc

Khổ: 14,5x20,5cm , 621 trang

Nxb: Văn học

Số ĐKCB: M.014176, M.014177, M.014178

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em / Minh Hiểu Khê; Nguyễn Thuý Ngọc dịch. - H. : Văn học, 2010. - 621tr. ; 21cm.

“Sẽ có thiên thần thay anh yêu em”  một tựa sách khiến người ta cảm động ngay từ trang sách đầu tiên và muốn nâng niu nó khi gấp lại…

Tình yêu có muôn hình vạn dáng vẻ, với những giai điệu phong phú và khác biệt: đó có thể là nốt trầm của mối tình đơn phương thời trung học, cũng có thể là nốt bổng khi hai tâm hồn xa cách tìm lại được nhau. Đôi khi tình yêu ngọt ngào như những viên kẹo, có lúc lại đắng như sôcôla (nhưng sôcôla thì càng nhấm càng thấy ngọt ngào). Dường như tất cả những tình yêu đó đều có một mẫu số chung, đó đều là những nhịp đập bồi hồi của trái tim. Và chính con tim, như một cách ví von của tình cảm, là khởi nguồn cho câu chuyện tình đầy chất thơ trong “Sẽ có thiên thần thay anh yêu em”.

Nếu như nói con tim quyết định tình yêu của người ta dành cho một ai đó thì “Sẽ có thiên thần thay anh yêu em” lại kể câu chuyện của Tiểu Mễ - cô bé đã đuổi theo trái tim của người con trai mình yêu, quyết tâm chinh phục số phận để giành lại tình yêu của mình. Cô gái đó đẹp và ngây thơ một cách kì lạ, như cái cách tác giả Minh Hiểu Khê miêu tả: như một thiên thần. Nhưng ẩn bên trong sự thánh thiện, mỏng manh và yếu ớt đó là cả một ý chí kiên cường mà hiếm người con gái nào có được. Sau sự ra đi đột ngột của Dực - bạn trai mình, Tiểu Mễ chuyển đến học ở một trường học hoàn toàn xa lạ khi học kỳ đã sắp kết thúc chỉ để tìm ra người con trai đã nhận được trái tim hiến tặng của bạn trai cũ. Mang theo một cốt truyện buồn, nhưng “Sẽ có thiên thần thay anh yêu em” lại mang lại sức sống và hình ảnh của hạnh phúc.

Năm 2007, bộ phim được chuyển thể thành phim với tên “Thiên thần của em”.  Đây là tác phẩm đầu tiên của Minh Hiểu Khê được chuyển thể thành phim và cũng là một trong những bộ phim đầu tiên tạo nên trào lưu chuyển thể tiểu thuyết ngôn tình đang chiếm ưu thế trên màn ảnh Hoa Ngữ.

Trân trọng giới thiệu tới quý độc giả!

Sách khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng