TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 7h30' đến 11h30’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 17h00'

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI CHUYÊN ĐỀ
16/08/2019

Sự ra đời của Bản tuyên ngôn độc lập

Tác giả: Vũ Kim Yến sưu tầm và biên soạn

Khổ: 13x20,5cm , 195 trang

Nxb: Văn hóa Thông tin

Số ĐKCB: M.025434, M.025435, VN.029995

Sự ra đời của Bản tuyên ngôn độc lập / Vũ Kim Yến sưu tầm và biên soạn. - H. : Văn hóa thông tin, 2015. - 195tr. ; 21cm.- (Hồ Chí Minh người là niềm tin tất thắng)

Cuốn sách “Sự ra đời của bản Tuyên ngôn Độc lập” cung cấp những bài viết, bài nghiên cứu có giá trị về ý nghĩa và sức sống trường tồn của bản Tuyên ngôn độc lập. Nó là sự kết tinh giá trị văn hóa và khát vọng giải phóng con người, thể hiện ý thức dân tộc và tầm nhìn bao quát thời đại. Tuyên ngôn độc lập 1945 mang những giá trị truyền thống và đương đại, không chỉ đặt nền tảng pháp lý và chính trị của nước Việt Nam mới mà còn có những đóng góp cho công pháp quốc tế hiện tại. Bản tuyên ngôn đó không chỉ dành riêng cho dân tộc Việt Nam mà còn là sự cổ vũ, lời khẳng định thiêng liêng của tất cả các dân tộc trên thế giới, đặc biệt là các dân tộc nhỏ yếu. Nó vừa mang tính dân tộc, vừa mang tính quốc tế, vừa có ý nghĩa lịch sử vừa có ý nghĩa thời đại. Tính thời đại thể hiện rất rõ ở chỗ “không có gì quý hơn độc lập tự do”, còn ý nghĩa lịch sử thể hiện ở chỗ “chấm dứt chế độ quân chủ chuyên chế, mở ra chế độ cộng hoà”.

Nội dung cuốn sách gồm có 3 chương:

Chương1: Chủ tịch Hồ Chí Minh viết tuyên ngôn độc lập.

Chương 2: Những câu chuyện kể, những hồi ức về sự kiện chủ tịch Hồ Chí Minh viết tuyên ngôn độc lập.

Chương 3:Tuyên ngôn độc lập năm 1945 ý nghĩa, giá trị và sự trường tồn.

Đọc “Sự ra đời của bản Tuyên ngôn Độc lập”độc giả sẽ vô cùng ngạc nhiên và khâm phục khi biết rằng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bản thảo Tuyên ngôn độc lập “trong căn buồng nhỏ thiếu ánh sáng của ngôi nhà sâu thâm, nằm giữa một trong ba mươi sáu phố phường cổ kính của Hà Nội, Bác ngồi làm việc, khi thì viết, khi thì đánh máy” như lời Bác nói sau này thì đó là những giờ phút sảng khoái nhất của Người. Để có được một ngày 2/9 không thể nào quên đó là cả một quá trình dài chuẩn bị với muôn vàn khó khăn, thiếu thốn và cả những nguy hiểm luôn rình rập. Nhưng vượt qua tất cả, bằng ý chí sắt đá, quyết tâm giải phóng dân tộc và lòng yêu nước nồng nàn, Bác Hồ của chúng ta đã dẫn dắt toàn dân từng bước tới thắng lợi.

 Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu!

Sách khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng