TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI CHUYÊN ĐỀ
13/11/2017

Tâm huyết nhà giáo

Khổ: 14x21cm , 367 trang

Nxb: Giáo dục

Số ĐKCB: M.008811

Tâm huyết nhà giáo : Cuộc thi viết truyện ngắn về nhà giáo Việt Nam. - Tái bản lần thứ 2. - H. : Giáo dục, 2007. - 367tr. ; 21cm.
      Hòa trong không khí hân hoan hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, xin mời độc giả cùng đọc cuốn sách “Tâm huyết nhà giáo” để một lần nữa tri ân, tôn vinh công lao, sự đóng góp to lớn của các thầy, cô cho sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người.
     “Tâm huyết nhà giáo” là cuốn sách ra đời từ cuộc thi viết truyện ngắn về nhà giáo Việt Nam do Bộ GD - ĐT, Hội nhà văn Việt Nam, Công Đoàn Giáo dục Việt Nam, NXBGD kết hợp tổ chức.        

       Cuốn sách tập hợp 35 truyện ngắn trong số hàng trăm tác phẩm dự thi về đề tài nhà giáo việt nam trong sự nghiệp trông người xây dựng và bảo vệ tổ quốc. 35 câu chuyện là bấy nhiêu hoàn cảnh, bấy nhiêu nỗi niềm của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Đồng thời đề cao những tấm gương sáng về đạo đức, nhân cách, lối sống trong các quan hệ gia đình, xã hội, đồng nghiệp của những người có công lao lớn trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
     Với cách viết dí dỏm, hóm hỉnh mà chân thực về cuộc đời của nhà giáo, cách kể chuyện như lời thủ thỉ tâm tình nhưng rất giàu chất triết lý khiến cuốn sách như một mạch cảm xúc đằm thắm sâu lắng tình người, gây ấn tượng cảm xúc cho người đọc. Rất nhiều câu chuyện đọc xong chắc chắn sẽ khiến độc giả phải dừng lại để suy tư ngẫm nghĩ. Có thể kể đến một số tac phẩm như: Khung cửa chữ, Mùi thật thà, Giọt nước cho chút lá xanh, Điều không có trong giáo án, cái tâm nhà giáo …
     Cuốn sách hướng tới đạo lí tôn sư trọng đạo, giáo dục cho mọi người lòng yêu quê hương đất nước, tình cảm gia đình ý chí vươn lên không mệt mỏi trong học tập hay trong giảng dạy.
                                                                                           Trần Loan

Sách khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng