TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

Từ thứ 3 đến chủ nhật

Buổi sáng: Từ 8h00’ đến 12h00’
Buổi chiều: Từ 13h30’ đến 16h30’

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
MỖI NGÀY MỘT CUỐN SÁCH
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI CHUYÊN ĐỀ
02/02/2016

Tâm thức người Việt qua lễ hội đền chùa.

Tác giả: Chu Huy

Khổ: 13x19cm , 175 trang

Nxb: Phụ nữ

Số ĐKCB: VN.026184, M.006109, M.006108

Tâm thức người Việt qua lễ hội đền chùa / Chu Huy. - H. : Phụ nữ, 2008. - 175tr. ; 19cm.

      Từ bao đời nay, mỗi con người Việt Nam vẫn luôn mang theo mình phong thái đậm chất truyền thống, phong tục tập quán tín ngưỡng. Cho dù đi đâu làm gì, người Việt Nam đều tâm niệm về cội nguồn dân tộc, tổ tiên. Tất cả đều trở thành tâm niệm hữu hình và vô hình sâu lắng trong tâm hồn mỗi con người Việt Nam.
      Cuốn sách: “Tâm thức người Việt qua lễ hội đền chùa” xuất bản năm 2008 bởi nhà xuất bản Phụ Nữ tập hợp một số bài viết nhân các ngày kỉ niệm, các dịp dự hội thảo văn hóa hoặc bài nghiên cứu tham khảo của tác giả Chu Huy về những ý niệm cội nguồn dân tộc, về văn hóa truyền thống được thể hiện trong muôn hình vạn trạng, với cái nhìn tinh tế và ở nhiều khía cạnh khác nhau. Bằng các bài viết về các biểu tượng văn hóa vật thể, phi vật thể thông qua các hoạt động lễ hội đền chùa, các hoạt động tín ngưỡng dân gian như: Đàn xã tắc Thăng Long, nét tâm linh kiến trúc chùa thầy hay tìm lại nguồn cội qua lễ hội Đền Hùng,…nhằm miêu tả súc tích và sống động nhất về tâm thức của người Việt.
Văn phong từng trang sách được viết dưới phong cách của một người đi ngang qua mà cảm nhận, tâm niệm về cái đẹp cội nguồn, nên người đọc như đang được dạo chơi và nhìn ngắm, suy ngẫm và thưởng thức những nét đẹp tinh tế của văn hóa dân gian truyền thống.

                                                                                     Nguyễn Quỳnh

Sách khác
Cuộc thi Đại sứ văn hóc đọc năm 2020
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng