TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI CHUYÊN ĐỀ
13/11/2017

Thầy giáo Việt Nam mười thế kỷ

Tác giả: Vũ Ngọc Khánh

Khổ: 14x21cm , 727 trang

Nxb: Thanh niên

Số ĐKCB: VN.017080

Thầy giáo Việt Nam mười thế kỷ / Vũ Ngọc Khánh. - H. : Thanh niên, 2000. - 727tr. ; 21cm.
     Đất nước Việt Nam trải qua hàng ngàn năm lịch sử với biết bao danh nhân hào kiệt. Trong đó có những danh nhân không chỉ có tài năng vang danh thiên hạ mà đức độ cao đẹp khiến người dân mến mộ nhất là những người không màng danh lợi, từ quan về quê dạy học trở thành nhà giáo nổi tiếng. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng đã gần kề, xin giới thiệu với bạn đọc 10 nhà giáo nổi tiếng Việt Nam qua các thời kỳ để thêm tự hào, hãnh diện về con người, đất nước Việt Nam.
      Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới, hãy cùng Thư viện tỉnh Quảng Ninh điểm lại sự nghiệp của những nhà giáo nổi tiếng trong cổ sử Việt Nam qua cuốn sách “Thầy giáo việt nam mười thế kỷ” của tác giả Vũ Ngọc Khánh do nhà xuất bản thanh niên phát hành năm 2000.
     Qua 653 trang sách, tác giả đưa chúng ta đi suốt một chặng đường dài gần 10 thế kỷ để tìm hiểu về những người đặt nền móng cho ngành giáo dục nước ta, những bậc thầy của những người thầy. Với niềm đam mê, sự tâm huyết với ngành giáo dục tác giả đã cho người đọc có được những tư liệu quý về các thầy giáo từ thế kỷ XIX trở về trước và từ cuối thế kỷ XIX đến thế kỷ XX. Tác giả đã trình bày một cách khái quát tiểu sử và hành trạng của các thầy giúp cho người đọc có sự cảm nhận sâu sắc về tài năng, đức độ của từng thầy. Đó là thầy giáo Nguyễn Sĩ Duyên, không đi thi mà chỉ ở nhà dạy dỗ các em và trẻ con trong làng; Thầy Chu Văn An, một người thầy thanh cao, cương trực đã đóng góp bao công sức cho nền giáo dục thời Trần, Thầy giáo mù Nguyễn Đình Chiểu “thà đui mà giữ đạo nhà”, lấy ngòi bút làm vũ khí đấu tranh; Nguyễn Tất Thành người thầy đã cứu dân tộc ta khỏi cảnh lầm than, người đem lại cơm áo, hòa bình và hạnh phúc cho dân tộc, vị lãnh tụ kiệt xuất của nhân dân Việt Nam …
    Cuốn sách “Thầy giáo Việt Nam 10 thế kỷ” sẽ là tài sản vô giá, là quyển sách “gối đầu giường” cho tất cả mọi người, nhất là những thế hệ học sinh, sinh viên và các thầy cô giáo đang từng ngày mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

                                                                                        Trần Loan
 

Sách khác
TIN MỚI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng