TÌM KIẾM OPAC
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
LỊCH PHỤC VỤ

 

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI CHUYÊN ĐỀ
14/07/2017

Thương binh tàn nhưng không phế

Khổ: 13 x 19cm , 267 trang

Nxb: Thông Tấn

Số ĐKCB: VN.025981, M.005199, M.005200

Thương binh tàn nhưng không phế / Nguyễn Chí Thành biên soạn. - H. : Thông tấn, 2007. - 267tr. ; 19cm.

     Bước qua chiến tranh, đất nước ta có biết bao tấm gương thương binh vượt khó, tàn mà không phế. Rất nhiều người trong số họ đã trở thành những nhà văn, nhà khoa học hoặc đảm đương những vị trí là cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý ở nhiều lĩnh vực từ Trung ương đến cơ sở… Có lẽ để làm nên những điều tưởng chừng như khó khăn ấy, chính những người thương binh với nghị lực của lính cụ hồ luôn thấm nhuần lời Bác dạy: “ Các đồng chí sẽ trở nên người công dân kiểu mẫu ở hậu phương, cũng như các đồng chí đã từng là người chiến sĩ kiểu mẫu ở ngoài mặt trận… Thương binh tàn nhưng không phế”.
     Thư viện tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu cuốn sách: “ Thương binh tàn nhưng không phế” được xuất bản bởi nhà xuất bản Thông tấn nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2017). Cuốn sách nhằm giới thiệu tới bạn đọc những tấm gương thương binh điển hình tiên tiến, tiêu biểu cho tinh thần khắc phục khó khăn, vượt lên thương tật, hoàn cảnh, lập nhiều thành tích trong lao động, sản xuất, xây dựng kinh tế.
     Thông qua cuốn sách này, hy vọng bạn đọc sẽ thấu hiểu sâu sắc về những việc làm có ý nghĩa nhân văn của những người thương binh “ tàn nhưng không phế”, đồng thời bày tỏ được lòng biết ơn, thể hiện đạo lý “ uống nước nhớ nguồn” đối với những người đã hy sinh xương máu cho độc lập tự do của dân tộc. Và đây cũng là động lực cho các thế hệ mai sau phát huy truyền thống cách mạng, noi gương cha anh đóng góp sức lực và trí tuệ dựng xây đất nước.

                                                                                                          Nguyễn Quỳnh
 

Sách khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO GIỚI THIỆU
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thời tiết
BÌNH CHỌN

Đánh giá của bạn về website TVT Quảng Ninh


  Dễ sử dụng và có ích
  Dễ sử dụng
  Khó sử dụng